Federer bị dọa giết ở Trung Quốc

Tin mới

05/10/2012 13:13

(NLĐO)- Ban tổ chức giải Shanghai Masters mở rộng đang gấp rút liên lạc nhờ cảnh sát thắt chặt an ninh tại giải đấu sắp tới sau khi xuất hiện thông tin tay vợt số 1 thế giới Roger Federer bị một blogger nặc danh Trung Quốc dọa giết trên mạng.

Federer bị dọa giết. Ảnh: CNN


Blogger viết trên mạng: “Ngày 6-10 sắp tới, tôi sẽ ám sát Federer khi anh ta tham dự Shanghai Masters". Mẩu thông điệp đe dọa được viết dưới cái tên Blue Cat Polytheistic Religion Founder 07 trên trang Baidu.

Để thêm phần rùng rợn, chủ tài khoản này đăng thêm một bức hình tự chế với hình ảnh Federer bị chặt đầu gối trên sân tennis và đứng kế đó là một tên đeo mặt nạ, cầm cây rìu đầy hung hãn.

Theo CNN, giám đốc giải Shanghai Masters, Yang Yibin đã tiết lộ thông tin này trên tờ Shanghai Youth Daily.
“Chúng tôi hy vọng đây chỉ đơn thuần là một lời đe dọa. Tuy nhiên chúng tôi cũng sẽ xử lý vấn đề một cách nghiêm túc. Chúng tôi đã liên hệ với cảnh sát và tăng cường bảo vệ an ninh cho Roger. Trong khi đó, chúng tôi cũng gia tăng bảo vệ với các tay vợt khác tham gia giải đấu”, ông Yang Yibin nói.

Lời đe dọa thực sự khiến Federer khó có thể an lòng, nhất là khi vợ và con cái của tay vợt Thụy Sỹ này cũng sẽ sang Thượng Hải cổ vũ. Các vấn đề an ninh bắt đầu trở thành mối lo ngại lớn trong làng quần vợt thế giới sau vụ việc đình đám năm 1993. Lúc bấy giờ tay vợt số 1 thế giới Monica Seles bị một fan cuồng cầm dao chạy xuống đâm vào lưng tại Hamburg. Chính Federer cũng từng hết hồn khi bất ngờ bị một CĐV chạy xuống sân đội mũ beret vào đầu tại giải Roland Garros mở rộng 2009.
Đỗ Quyên (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI