Federer hạ gục Djokovic, vào bán kết ATP Finals 2019 ở tuổi 38 - Ảnh 1.

Trận đấu được người hâm mộ làng banh nỉ thế giới trông chờ nhất tại Giải ATP Finals 2019 rốt cuộc đã diễn ra với kịch bản ngoài sức tưởng tượng khi "huyền thoại sống" Thụy Sĩ không quá khó khăn để đánh bại cựu số 1 thế giới người Serbia, giành tấm vé vào bán kết giải đấu anh đang giữ kỷ lục vô địch nhiều lần nhất. Sau khởi đầu không tốt trước Dominic Thiem, Federer đã hiện thực hóa câu nói sẽ không thất bại thêm lần nào nữa của chính mình.

Diễn biến trận đấu

Chiến thắng xứng đáng của Federer cũng đồng nghĩa với việc loại Djokovic khỏi giải đấu và tay vợt 32 tuổi đang sở hữu 16 Grand Slam này cũng mất luôn cơ hội tranh ngôi số 1 thế giới cuối năm với Rafael Nadal. Đây cũng là lần đầu tiên Federer vượt qua Djokovic sau 4 năm cả hai chạm trán nhau và siêu sao Thụy Sĩ cũng rút ngắn tỉ số đối đầu với đàn em xuống còn 23-26.

Federer hạ gục Djokovic, vào bán kết ATP Finals 2019 ở tuổi 38 - Ảnh 3.
Federer hạ gục Djokovic, vào bán kết ATP Finals 2019 ở tuổi 38 - Ảnh 4.

"Chiến thắng này vô cùng đặc biệt đối với tôi! Cậu ấy là một đối thủ lớn đối với tôi và tôi luôn nghĩ rằng cần phải làm điều gì đó thật vĩ đại mỗi khi chạm trán câu ấy. Chỉ có cách ấy mới có thể đánh bại Djokovic và tôi ngạc nhiên về năng lực của mình trong trận đấu này", Federer chia sẻ sau chiến thắng xuất sắc.

Federer hạ gục Djokovic, vào bán kết ATP Finals 2019 ở tuổi 38 - Ảnh 5.

Đây là lần thứ 16 tay vợt Thụy Sĩ lọt vào bán kết ATP Finals trong 17 lần dự giải và Federer sẽ cùng tài năng nước Áo Dominic Thiem đại diện cho bảng Bjorn Borg lọt vào bán kết giải đấu danh giá cuối năm. "Anh ấy thi đấu quá tốt về mọi mặt và xứng đáng giành tấm vé đi tiếp", Djokovic nói về đàn anh, người đã 38 tuổi và đang sở hữu nhiều danh hiệu Grand Slam nhất mọi thời đại.

Tường Phước - Ảnh: Reuters, Clip: ATP