Đã 11 năm kể từ lúc "Vua sân đất nện" đánh bại Federer trong trận chung kết Wimbledon 2008 và lần đầu tiên giành danh hiệu Grand Slam trên mặt sân cỏ, người hâm mộ mới được chứng kiến màn so tài đỉnh cao giữa hai tay vợt xuất sắc nhất thế giới tại bán kết Wimbledon 2019.

Federer - Nadal: Trận đấu chờ đợi nhất Wimbledon 2019 - Ảnh 1.

Rafael Nadal đang tìm kiếm danh hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp Ảnh: Reuters

Trận đấu hấp dẫn nhất Wimbledon 2019 vẫn chưa khai màn nhưng độ nóng của nó đã "thiêu đốt" hàng ngàn trang báo quốc tế. Federer, đã 37 tuổi và đang sở hữu 20 Grand Slam, cũng biết tận dụng truyền thông khi chơi đòn tâm lý trước "đàn em" bằng tuyên bố sẽ tấn công phủ đầu ngay khi nhập cuộc để giành ưu thế. "Tôi rất phấn khích mỗi khi chạm trán Nadal. Anh ấy là một tay vợt xuất sắc thế giới nhưng tôi đã nắm rõ ưu khuyết điểm của Nadal. Tôi cũng quá hiểu lối chơi của Nadal khi anh ấy phải thi đấu trên mặt sân cỏ vốn không phải là thế mạnh" - Federer nhận xét.

Tay vợt người Tây Ban Nha đang sở hữu chuỗi 16 trận thắng liên tiếp kể từ giữa tháng 5-2019 và cũng là VĐV đầu tiên có tên trong danh sách 8 tay vợt xuất sắc nhất thế giới tham dự Nitto ATP Finals 2019 sẽ diễn ra ở London vào tháng 11 năm nay. Anh cũng vượt trội so với Federer khi giành 24 chiến thắng trong tổng số 39 lần chạm trán nhau nhưng trên mặt sân cỏ, tay vợt người Thụy Sĩ vẫn là người có đẳng cấp và tỉ số thắng cao hơn đồng nghiệp hạng 2 thế giới.

Tường Phước