Đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ đang sốt ruột khi Tòa án Thể thao quốc tế (CAS) xem xét đơn kháng án trong ngày 21-8 và 22-8. 
Liên đoàn Bóng đá châu Âu mùa hè vừa qua đã công bố hàng loạt án phạt cấm thi đấu ở các giải do tổ chức này quản lý đối với nhiều CLB, trong đó có Fenerbahce và Besiktas, với tội dàn xếp tỉ số ở Giải Vô địch quốc gia Thổ Nhĩ Kỳ.
Fenerbahce chờ tin từ Tòa án Thể thao châu Âu
Không đồng tình với quyết định “mang tính áp đặt và phi lý” của UEFA khi ban hành án phạt cấm thi đấu hai năm, Fenerbahce đã đưa vụ việc ra CAS với hy vọng sẽ được giải quyết ổn thỏa vấn đề.
Họa vô đơn chí, đơn kháng án được Fenerbahce nộp từ lâu nhưng theo lịch trình làm việc của CAS, tòa án này “chỉ có thể xem xét về trường hợp của Besiktas vào ngày 20-8 và của Fenerbahce trong hai ngày 21 và 22-8, tại Lausanne, Thụy Sĩ”, như thông báo trên website chính thức của CAS.

Thông báo cho biết thêm, phán quyết sẽ chỉ được công bố kín với sự hiện diện của các bên liên quan và quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong các ngày 28-8 (với Fenerbahce) và 30-8 (với Besiktas). Được biết, lịch thi đấu trận play-off lượt về giữa Fenerbahce và Arsenal diễn ra vào ngày 27-8, tức chỉ một ngày trước khi có quyết định cuối cùng về “vụ án” Fenerbahce!
Khởi đầu kém cỏi ở Premier League, Arsenal chờ "xổ số" ở Champions League?
Nhận xét về sự việc, một quan chức của UEFA cho báo giới châu Âu biết, lịch làm việc của CAS không chỉ gây khó với đương sự (các đội bóng vi phạm) mà còn cho cả UEFA khi tổ chức này không biết sẽ phải xử lý ra sao trong trường hợp hai đội vẫn ra sân thi đấu và chiến thắng thuộc về Fenerbahce. Nếu đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ bị tuyên là có tội theo phán quyết của CAS, họ chắc chắn sẽ phải bị loại bất kể kết quả thi đấu như thế nào! 
Sự kiện này cho thấy, tổ chức thể thao quy mô, tầm cỡ châu lục và hoạt động cực kỳ chuyên nghiệp, bài bản như UEFA mà vẫn phải chịu thua cung cách làm việc nặng tính quan liêu, sự vụ của một cơ quan chuyên ngành tư pháp như CAS, chưa kể việc phải thực thi đầy đủ phán quyết của tòa án này!
Đông Linh (theo DailyMail)