Mặc dù không thể ghi bàn, Lukaku đóng góp rất lớn vào lối chơi chung của đội, đặc biệt là ở tình huống dẫn đến bàn thắng thứ 2. Khi đó, cầu thủ đang khoác áo CLB Manchester United đã sử dụng tốc độ và khả năng càn lướt để loại bỏ hàng loạt cầu thủ Brazil trước khi chuyền bóng cho Kevin De Bruyne ghi bàn.

Với thể hình cùng nền tảng thể lực vượt trội, Lukaku luôn khiến "những vũ công samba" gặp khó khăn ở những tình huống tranh chấp bóng hay đua tốc độ.

Ferdinand: Cầu thủ Brazil như những đứa trẻ 11 tuổi chạy theo “ông anh” Lukaku - Ảnh 1.

Hàng thủ Brazil làm việc vô cùng vất vả trước Lukaku.

Chứng kiến màn trình diễn của Lukaku, cựu trung vệ Ferdinand của tuyển Anh phải thốt lên rằng: "Lẽ ra cậu ta không được phép ra sân thi đấu…Hệt như một cầu thủ 16 tuổi thi đấu với những cầu thủ 11 tuổi vậy. Cậu ta quá to con và quá khỏe so với các cầu thủ còn lại".

Cùng quan điểm với Ferdinand, cựu danh thủ Alan Shearer cho rằng Lukaku đã có màn trình diễn gần như là hoàn hảo trước ứng viên vô địch Brazil.

Ferdinand: Cầu thủ Brazil như những đứa trẻ 11 tuổi chạy theo “ông anh” Lukaku - Ảnh 2.

Rio Ferdinand khẳng định Lukaku quá to cao và khỏe mạnh so với các cầu thủ Brazil.

"Tôi cực kỳ ấn tượng với Lukaku. Tốc độ, sức mạnh, thể lực, kỹ thuật, kết nối mọi cầu thủ với nhau, tích cực di chuyển để tạo khoảng trống cho Hazard hay De Bruyne... Lukaku đã làm rất tốt vai trò này…Khi Lukaku có bóng ở khoảng trống trước mặt các cầu thủ Brazil, họ không thể đeo bám cậu ta vì cậu ta quá nhanh và quá khỏe. Sẽ là một trận đấu hoàn hảo của Lukaku nếu cậu ta có được bàn thắng" – Shearer chia sẻ.

Cao Lực