FLC Thanh Hóa thử việc cựu tuyển thủ Hàn Quốc giá triệu đô

Tin mới

28/12/2017 06:42

(NLĐO) – Sau khi chiêu mộ HLV người Romania Mihail Marian, FLC Thanh Hóa tiếp tục thể hiện tham vọng lớn khi mời cựu tuyển thủ Hàn Quốc Oh Jang Eun đến thử việc

FLC Thanh Hóa thử việc cựu tuyển thủ Hàn Quốc giá triệu đô - Ảnh 1.

Cựu tuyển thủ Hàn Quốc Oh Jang Eun đến FLC Thanh Hóa thử việc

Không khí chuẩn bị cho mùa giải 2018 tại FLC Thanh Hóa đang diễn ra rất sôi nổi khi lãnh đạo đội bóng này liên tục công bố những gương mặt mới. Sau HLV trưởng Mihail Marian và 5 tân binh nội gia nhập đội bóng xứ Thanh, FLC Thanh Hóa cho biết đã tiếp nhận 3 ngoại binh tên tuổi đến thử việc. Một trong số đó từng là tuyển thủ Hàn Quốc và thời đỉnh cao được định giá lên đến hơn 1 triệu USD.

Theo tìm hiểu, 3 cầu thủ này trải rộng ở cả 3 tuyến. Mục đích là nhằm giúp HLV Mihail Marian Cucchiaroni mở rộng cơ hội lựa chọn nhân sự. Trong đó, tên tuổi ấn tượng nhất là Oh Jang Eun. Năm 2002, anh trở thành cầu thủ trẻ nhất ra sân tại J1 League khi chỉ mới 16 tuổi 8 tháng. Trong thời gian này, tiền vệ này còn được gọi tham gia một loạt các lứa đội tuyển trẻ quốc gia. Đáng chú ý có chiến dịch U20 World Cup 2005 tổ chức tại Thụy Sĩ.

Sau 3 năm tu nghiệp tại Nhật Bản, tiền vệ họ Oh trở lại quê nhà khoác áo Daegu, Ulsan Hyundai và Suwon Bluewings. Giai đoạn 2008-2014 có thể xem là thời gian đỉnh cao trong sự nghiệp của tuyển thủ Hàn Quốc. Anh từng 2 lần về nhì tại K-League Classic, giành 1 cúp FA và đồng thời 4 lần tham dự AFC Champions League. Trong đó có 1 lần anh là đội trưởng của Suwon năm 2013.

FLC Thanh Hóa thử việc cựu tuyển thủ Hàn Quốc giá triệu đô - Ảnh 2.

Ở tuổi 32, Oh Jang Eun vẫn đảm bảo đủ thể lực để có thể chơi bóng tại V-League

Đầu năm 2017, Oh Jang Eun chuyển xuống K-League Challenge khoác áo Seongnam trước khi nhận lời mời thử việc từ FLC Thanh Hoá. Nếu vượt bài qua bài kiểm tra năng lực thành công, việc chuyển đến V-League thi đấu có thể xem là bước đi phù hợp với cựu binh 32 tuổi.

Ngoài Oh Jang Eun, FLC Thanh Hóa còn thử việc một trung vệ người Hàn Quốc có thể hình cao lớn là Ko Kyung Joon. Trái với người đồng hương, sự nghiệp của cầu thủ 30 tuổi khá lận đận. Anh khởi nghiệp tại Jeju United trước khi kinh qua loạt CLB lớn nhỏ tại K-League Classic như Jeonnam Dragons, Suwon Bluewings, Gyeongnam…Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI