Thái Lan gặp quá nhiều vất vả trước lối chơi khó chịu của Cuba
Thái Lan gặp quá nhiều vất vả trước lối chơi khó chịu của Cuba

Tình hình ở bảng B VCK World Cup futsal 2016 trước trận đấu giữa Thái Lan và Cuba có phần bất lợi cho đội bóng của Đông Nam Á. Do tuyển Nga đè bẹp Ai Cập 6-1, đồng nghĩa giành vé đầu tiên vào vòng knock-out nên nếu mất điểm trước Cuba, Thái Lan sẽ buộc phải quyết chiến với Ai Cập ở lượt đấu cuối.

Mọi chuyện càng trở nên tồi tệ hơn cho người Thái khi chỉ sau 12 phút bóng lăn, Cuba đã dẫn trước đến 3-0 nhờ các bàn thắng của Dominguez, Baquero và Marrero. Dù sau đó, Thaijaroen và Sornwichian rút ngắn tỉ số 2-3 nhưng Cuba một lần nữa nới rộng cách biệt thành 4-2 nhờ bàn thắng của Marino.

May cho Thái Lan là đúng ở 9 giây cuối cùng của hiệp 1, Cuba phạm lỗi thứ 6 và trên chấm đá phạt 6 mét, Thueanklang đã đánh bại thủ môn Johnston rút ngắn tỉ số 3-4 cho đại diện của Đông Nam Á. Chính bàn thắng quan trọng này đã giúp người Thái lấy lại tinh thần ở hiệp 2 và dù bị Dominguez ghi thêm 1 bàn để dẫn 5-4 ở phút 25 nhưng Thái Lan đã liên tục có những pha tấn công sắc nét, nhờ đó ghi thêm 5 bàn thắng ở hiệp 2 để giành chiến thắng đầu tiên tại VCK World Cup futsal 2016.

Niềm vui của các cầu thủ Thái Lan sau màn trình diễn hồi sinh ở hiệp 2
Niềm vui của các cầu thủ Thái Lan sau màn trình diễn hồi sinh ở hiệp 2

Với kết quả này, Thái Lan và Ai Cập chỉ cần hòa nhau ở lượt trận cuối là cùng dắt tay nhau theo chân tuyển Nga vào vòng 1/16. Trong khi đó ở bảng A, chủ nhà Colombia tiếp tục bị cầm hòa bởi Uzbekistan, đành chấp nhận vị trí thứ ba với 2 điểm.

Colombia sẽ gặp Panama (3 điểm) ở lượt trận cuối và nếu tiếp tục hòa, đội chủ nhà hoàn toàn có thể bị loại sớm vì hiện tại, Bồ Đào Nha (6 điểm) nhiều khả năng sẽ đá không hết mình khi gặp Uzbekistan (1 điểm) trong trận đấu thủ tục.

Anh Dũng - Ảnh: Siam Sports