Giải futsal HDBank VĐQG 2023 hiện nay có nhiều điểm mới như áp dụng thể thức thi đấu sân khách - sân nhà và được phép sử dụng ngoại binh, Việt kiều. Những thay đổi này sẽ thiết thực giúp cải thiện chất lượng chuyên môn cho các CLB và đội tuyển quốc gia.

Vào tháng 6, tuyển futsal Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn tại Nam Mỹ để chuẩn bị cho vòng loại futsal châu Á 2024 vào tháng 10-2023. Trong lần tập huấn này, các đội hàng đầu như Argentina (hạng 5 thế giới), Paraguay (hạng 9) và Uruguay (hạng 25) đã nhận lời thi đấu với đội tuyển futsal Việt Nam. Có lời mời và sự đồng ý thi đấu giao hữu của các đội bóng futsal hàng đầu trên thế giới với đội tuyển futsal Việt Nam là do uy tín của nhà vô địch World Cup 2016 - HLV Diego Giustozzi người Argentina đang là HLV trưởng của tuyển futsal Việt Nam.

Futsal Việt Nam nỗ lực đổi mới nâng chất - Ảnh 1.

Futsal Việt Nam (phải) đã bị Indonesia vượt mặt trên bảng xếp hạng thế giới từ sau SEA Games 31

Không chỉ vậy, futsal Việt Nam cũng đã nhận được lời mời từ đội tuyển futsal đứng thứ 6 thế giới là Iran dự giải giao hữu U20 quốc tế. Giải đấu này sẽ có thêm hai đội là Uzbekistan, Đài Bắc Trung Hoa. HLV Phạm Minh Giang nhiều khả năng sẽ là người dẫn dắt các cầu thủ trẻ ở giải đấu này vào tháng 5 (khi giải VĐQG 2023 tạm nghỉ).

Một chút lo lắng trong thời gian gần đây khi futsal Việt Nam có phần chững lại, các giải đấu khu vực trong năm 2022 như AFF futsal Cup, SEA Games 31, futsal Indonesia đã lần lượt vượt mặt Việt Nam giành vị trí á quân và chỉ chịu thất bại trước đội bóng hàng đầu Đông Nam Á là Thái Lan. Hy vọng rằng qua những nỗ lực đổi mới ở giải VĐQG và những chuyến du đấu quốc tế, futsal Việt Nam sẽ dần lấy lại vị thế của mình trong đấu trường khu vực và thế giới.

Tin-ảnh: Q.An