Mang thông điệp "mơ giấc mơ lớn", giải marathon quốc tế TP HCM 2019 đã chính thức được khởi động với sự tham dự của các VĐV đến từ 49 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Gần 1 vạn người đăng ký chạy marathon - Ảnh 1.

Theo BTC, giải năm nay tính từ thời điểm cổng đăng ký được mở tới hiện tại đã thu hút được hơn 9.000 lượt đăng ký. Bên cạnh việc mở rộng làn đường chạy trên cầu Phú Mỹ, giải năm nay sẽ có sự đổi mới đường chạy cho các nội dung 42 km, 21 km, 10 km, 5 km, Kids Dash 1 km cũng như vạch xuất phát khu vực sự kiện chính nhằm chào đón số lượng VĐV tham dự ngày càng gia tăng. 

Cụ thể, địa điểm tổ chức mới là C13 đường Tân Trào, Quận 7, cách địa điểm cũ khoảng 550 m nằm khu vực Khu dân cư Phú Mỹ Hưng. Về đường chạy, cự ly 42 km, 21 km, 10 km sẽ rút ngắn trên đại lộ Nguyễn Văn Linh, thay vào đó là đường chạy trong khu đô thị mới nhằm đảm bảo an toàn cho VĐV. Đặc biệt đối với cự ly 10 km và 5 km sẽ đi qua hồ Bán Nguyệt nổi tiếng của Quận 7 trước khi về đích. Đây là một trong những điểm nổi bật thu hút các VĐV mới đăng ký tham dự để trải nghiệm chạy bộ trong khu đô thị hiện đại Phú Mỹ Hưng.

Nằm trong Hệ thống Thi đấu Quốc gia nên Liên đoàn điền kinh TP cũng đặt hy vọng sẽ sớm có kỷ lục quốc gia mới được thiết lập tại giải, soán ngôi kỷ lục của VĐV Nguyễn Chí Đông từ năm 2004 với thành tích 2 giờ 21 phút 51 giây.

QUANG LIÊM