Sự việc bắt đầu từ hôm 17-6, khi Arturo Vidal gây tai nạn khi lái chiếc Ferrari trong tình trạng say rượu tại Santiago, Chile. Vụ tai nạn khiến chiếc xe đắt tiền của Vidal nát bét và vợ của anh bị thương nhẹ. Ngay sau khi bị cảnh sát bắt giữ, ngôi sao của Juventus còn lớn tiếng thóa mạ cảnh sát trong khi người đã ngà ngà hơi men. Nếu không có sự can thiệp và kêu gọi của đông đảo người hâm mộ Chile, rất có thể tiền vệ này đã bị bắt giam ngay tại thời điểm đó.

Dù được tại ngoại và thi đấu hết Copa America 2015 nhưng án phạt dành cho Vidal thì không hề bị xóa bỏ. Ngày hôm qua (8-7), Tòa án Chile đã ra lệnh cấm ngôi sao 28 tuổi này lái xe trong vòng 2 năm tới. Bên cạnh đó, anh cũng phải nộp một khoản tiền lớn để bù đắp thiệt hại đã gây ra trên đường phố.

Vidal sẽ không được cầm vô lăng trong vòng 2 năm
Vidal sẽ không được cầm vô lăng trong vòng 2 năm

Bản án dành cho Vidal có thể tăng nặng nếu như anh bị phát hiện cố tình lái xe. Theo một số nhân chứng, người hùng của ĐT Chile tỏ ra khá hối lỗi trong phiên tòa. Anh cũng đồng ý nộp phạt, đồng thời hứa tránh xa vô lăng trong 2 năm sắp tới.

Vidal thi đấu xuất sắc giúp Chile vô địch Copa Armerica 2015
Vidal thi đấu xuất sắc giúp Chile vô địch Copa Armerica 2015

Tương lai của Vidal tại Juventus vẫn đang là dấu hỏi lớn khi chưa có thông báo chính thức nào từ CLB cũng như bản thân cầu thủ này. Vừa qua, báo Marca đã bất ngờ đăng tải thông tin cho rằng Juventus đồng ý bán tiền vệ Arturo Vidal cho một CLB hàng đầu châu Âu, có thể là Real Madrid hoặc Man City.

C. Tuấn