GĐKT Nguyễn Văn Vinh thôi đồng hành cùng bầu Đức

Tin mới

07/10/2009 08:52

Trên danh nghĩa, ông vẫn là cố vấn của Chủ tịch CLB HA.GL, tuy nhiên, sau buổi gặp giữa đôi bên vào sáng 6-10 tại KS Rex (TP.HCM), có thể nói, một trong những nhân vật lẫy lừng của bóng đá Việt Nam chính thức "rửa tay gác kiếm".

Không biết vô tình hay hữu ý, chỉ ít ngày sau khi Thể Công bị "xoá tên", thì một người từng có những năm tháng đầy ắp kỷ niệm với đội bóng giàu truyền thống ấy cũng nói lời chia tay với bóng đá.


Chuyên gia Nguyễn Văn Vinh (trái) chia tay HA.GL sau 9 năm gắn bó

Một cuộc chia tay trong yên bình, dễ chịu và nó đặc biệt mang lại niềm vui cho vợ và các con ông. Họ mừng vì từ đây sẽ được "sở hữu" ông nhiều hơn sau cả nửa thập kỷ để ông miệt mài theo đuổi niềm đam mê bóng đá.

Nhắc lại ông vẫn còn cảm thấy có lỗi với vợ khi lấy nhau gần 40 năm thì 2 vợ chồng đi chơi cùng nhau được đúng... 2 lần!

Giờ đây, với lý do "sức khoẻ không cho phép và muốn dành nhiều thời gian hơn cho  gia đình", ông rút lui khỏi bóng đá, cụ thể là thôi đồng hành cùng bầu Đức và HA.GL sau 9 năm gắn bó. Vị Chủ tịch của đội bóng phố Núi vẫn muốn giữ ông thêm nữa nhưng quan điểm làm bóng đá của 2 người dường như lại đẩy họ ngày một xa nhau.

Nể cái tình của bầu Đức, ông Vinh gật đầu nhận lời làm cố vấn. Nhưng không nói ra thì ai cũng hiểu, đó chỉ là trên danh nghĩa, chứ mối lương duyên giữa họ đã thực sự đi đến hồi kết.


Ông quyết định rút lui khỏi bóng đá...

Đó là quyết định đã được chuyên gia này suy nghĩ thấu đáo, chứ không hề đột ngột. Nhưng dư luận hẳn sẽ bất ngờ vì thực ra trông ông còn sung sức lắm so với cái tuổi 68 của mình.

Ngồi đối diện với ông, nhìn phong thái nhanh nhẹn, cái cách ông nói về bóng đá, hẳn nhiên, thấy lòng ông vẫn còn đầy nhiệt huyết. Chính bản thân ông cũng khẳng định, chưa bao giờ hết niềm đam mê với bóng đá.

Thế nhưng ông nhất quyết "rửa tay gác kiếm" dù đã có đội bóng dạm lời ngay từ khi ông còn là người của HA.GL. Suy cho cùng, ông cũng lại là vì cái tình với bầu Đức, một con người theo ông là "dám làm".

Ông tâm sự: "Tôi thấy đã đến lúc mình nên rút lui. 9 năm gắn bó với HA.GL là một khoảng thời gian tương đối dài. Nơi đây cho tôi không ít những niềm vui, khoảnh khắc đáng nhớ nhưng tôi nghĩ lúc này mình không còn phù hợp với vai trò ấy nữa...".

"Chất vấn" chuyên gia Nguyễn Văn Vinh

PV: Rõ ràng, ông vẫn còn rất nhiệt huyết với bóng đá và người ta thấy ông còn sức để làm bóng đá, vậy tại sao bản thân ông lại nói "không"?
- Đúng là tôi chưa bao giờ hết nhiệt huyết cả, nhưng tôi đã quyết định, sau HA.GL, sẽ không có gắn kết thêm với đội bóng nào nữa...

Vì một chữ tình, phải không thưa ông?
- Có thể nói là như vậy

Trong 9 năm làm việc cùng bầu Đức, điều ông ấn tượng nhất với con người này là gì?
- Một người dám làm!


HLV Nguyễn Văn Vinh bên cạnh nhà cầm quân của Arsenal - Giáo sư Wenger

Chắc hẳn sẽ không tránh khỏi có lúc 2 người bất đồng quan điểm?
- Điều này là tất nhiên. Với ai cũng vậy thôi, trong quá trình làm việc, tất nhiên sẽ có những ý kiến trái chiều, những tranh luận...

Giờ cứ xem như ông đã là người "ngoại đạo", vậy đặt trường hợp được toàn lựa chọn đội hình cho HA.GL, ông muốn tăng cường những cầu thủ nào?
- Tôi thích Leandro (XM.HP). Anh ta quá hay, khả năng bao quát rộng, công giỏi mà khi cần thiết thì thủ cũng không tồi. Những cú sút của Leandro thật sự ấn tượng. Philani của Bình Dương cũng đáng gờm lắm chứ. Ngoài hiệu suất ghi bàn đều đặn, kỹ chiến thuật của tiền đạo này cũng rất tốt.

Còn với cầu thủ nội thì lâu nay tôi đặc biệt thích Thành Lương (HN.ACB). Cậu ta là linh hồn của đội bóng này. Tôi đánh giá cao tinh thần thi đấu lăn xả, không ngán ngại của Lương dù trước mặt cậu ấy là đối thủ cao lớn nào đi chăng nữa. Ngoài ra, Lương có tư duy chiến thuật tốt. Một "cái đầu" biết chơi bóng đá.

Theo ông, làm bóng đá hôm nay và lúc xưa, thời nào khó hơn?
- Mỗi thời có một thách thức khác nhau, nhưng bóng đá thời hiện đại rõ ràng là rất khắc nghiệt. Cái dễ của bóng đá hôm nay là có nhiều tiền.

Tuy nhiên, cũng vì vậy mà mọi thứ trở nên sòng phẳng quá. Ngày xưa, trong điều kiện khó khăn hơn thì chúng tôi lại có sức mạnh tinh thần, một khối gắn kết và chơi bóng không khác gì một người lính ra trận.

Về Thể Công, cái tên gắn bó với ông trong sự nghiệp quả bóng tròn và ông cũng là một trong những nhân vật có mặt trong giai đoạn hùng mạnh nhất của đội bóng...
- Thể Công mãi mãi trong tim tôi. Đó là những năm tháng hào hùng, đầy cảm xúc và tôi sẽ không bao giờ quên được. Có thể nói, tôi có được như hôm nay cũng là nhờ thời gian trong quân ngũ. Nơi đây đã dạy tôi rất nhiều điều. Và tôi luôn biết ơn vì điều đó.

Nhưng cái tên ấy đã không còn...
Thật là buồn nhưng biết làm sao được đây. Một tượng đài của bóng đá Việt sẽ chỉ còn là dĩ vãng. Vẫn biết, với xu hướng phát triển hiện nay, sự đổi thay là tất yếu nhưng vẫn không khỏi chạnh lòng...

Trong nửa thập kỷ gắn bó cùng bóng đá, ông có điều gì hối tiếc không?
- Hối tiếc ư, tôi không có gì phải hối tiếc khi tôi được sống và làm việc với niềm đam mê của mình. Nhưng vợ con tôi thì hẳn có lúc... tiếc bởi họ đã phải chịu không ít thiệt thòi vì tôi.

Theo Bảo Nguyên (Vietnamnet)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI