Steven Gerrard được chào đón nồng nhiệt tại Rangers - Ảnh 1.

Glasgow Rangers là CLB được Steven Gerrard chọn làm nơi bắt đầu nghiệp cầm quân của mình khi hôm qua, 4-5, cựu cầu thủ tuyển Anh đã đồng ý ký bản hợp đồng 4 năm với đội bóng Scotland.

Gerrard sẽ chính thức bắt tay vào công việc hứa hẹn nhiều khó khăn và thử thách vào đầu tháng 6.

Phát biểu trong buổi họp báo, Gerrard nói: "Tôi đã phải cân nhắc rất nhiều nhưng đây là một cơ hội lớn đã thể hiện bản thân mình. Đó là một CLB lớn và khi quyết định đến đó tôi đã nghe theo trái tim của mình. Tôi có cảm giác thân quen với nó. Đó là một cảm giác đặc biệt. Tôi biết Rangers đã dành cho tôi điều đó".

Gerrard, người sẽ kế nhiệm cựu HLV Graeme Murty, xác nhận rằng đồng đội cũ của anh ở Liverpool là Gary McAllister sẽ tham gia ban huấn luyện tại Ibrox.

Steven Gerrard được chào đón nồng nhiệt tại Rangers - Ảnh 2.
Steven Gerrard được chào đón nồng nhiệt tại Rangers - Ảnh 3.
Steven Gerrard được chào đón nồng nhiệt tại Rangers - Ảnh 4.
Steven Gerrard được chào đón nồng nhiệt tại Rangers - Ảnh 5.

Hiện tại, CLB Rangers xếp ở vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng Giải VĐQG Scotland. Nhiệm vụ của Gerrard sắp tới là thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Celtic, đội bóng được dẫn dắt cũng bởi một người cũ Liverpool, HLV Brendan Rodgers.

Gerrard là huyền thoại của sân Anfield, anh có 504 lần khoác áo Liverpool và ghi được 120 bàn thắng trong sự nghiệp 7 năm của mình với "The Kop". Vết son chói lọi trong suốt thời gian này là giúp Liverpool đoạt chức vô địch Champions League năm 2005. Còn trong màu áo đội tuyển Anh, Gerrard thi đấu 114 trận, ghi 21 bàn thắng, từng giữ chiếc băng đội trưởng của "Tam sư" tại hai kỳ World Cup 2010 và 2014.

Ch. Tuấn