Tiền thân là Giải World Football Challenge (2009-2012), ICC 2 mùa qua trở thành giải du đấu quan trọng của các CLB hàng đầu châu Âu tại Bắc Mỹ. Real Madrid vô địch năm 2013 và năm ngoái, đến lượt M.U đăng quang.

Năm nay, các nhà tổ chức biến giải đấu thành những màn đại chiến xuyên lục địa khi CĐV ở 3 châu lục có cơ hội xem các trận đấu hấp dẫn với sự tham dự của 3 đội bóng Mỹ, America của Mexico, Real Madrid, Barcelona, M.U, Chelsea, Man City, PSG, Benfica, Fiorentina, AS Roma, AC Milan, Inter Milan. Trong đó, Úc và Trung Quốc mỗi nơi đăng cai 3 trận, Bắc Mỹ tổ chức 17 trận.

Gerrard sẽ ra mắt LA Galaxy vào trưa 12-7 với áo số 8 quen thuộc Ảnh: REUTERS
Gerrard sẽ ra mắt LA Galaxy vào trưa 12-7 với áo số 8 quen thuộc Ảnh: REUTERS

Các trận của giải sẽ được SCTV15 và BTV5 truyền hình trực tiếp. Cặp đấu mở màn LA Galaxy - America đáng chú ý hơn khi đây là màn ra mắt của tiền vệ tân binh S.Gerrard phía chủ nhà. Đã 35 tuổi nhưng ngôi sao người Anh đủ sức và thừa kinh nghiệm chơi tốt tại Giải Nhà nghề Mỹ. LA Galaxy kỳ vọng sự kết hợp của Gerrard với ngôi sao người Ireland Robbie Keane, tiền đạo từng khoác áo Tottenham, giúp họ thắng đậm America. Đội bóng Mexico không thi đấu trận chính thức nào từ tháng 5-2015, lại vắng 2 trụ cột là tiền đạo O.Peralta và hậu vệ phải P.Aguilar do bận cùng Mexico dự Cúp vàng CONCACAF 2015.

T.Đoàn