Ghana: Trọng tài biên bị CĐV đánh chết

Tin mới

12/03/2014 10:52

(NLĐO) - “Một trợ lý trọng tài đã bị các CĐV đánh chết trong trận đấu ở Giải Bóng đá hạng 2 Ghana” - LĐBĐ nước này cho biết.

Trợ lý trọng tài người Ghana - Kwame Andoh Kyei - đã bị các CĐV đánh trọng thương và chết tại bệnh viện vào thứ bảy tuần qua. Ông Kyei cầm cờ trong Gold Stars gặp Naa Joe United trong khuôn khổ Giải Bóng đá hạng 2 Ghana vào ngày 2-3.

Theo LĐBĐ Ghana, những người hành hung trợ lý trọng tài Kyei là các CĐV của CLB Gold Star, tuy nhiên, vẫn chưa biết rõ nguyên nhân của vụ hành hung này. Ông Kyei được LĐBĐ Ghana và các đồng nghiệp đánh giá là một trong những trọng tài có nhiều triển vọng trở thành trọng tài quốc tế.

Cảnh sát Ghana cũng đang tiến hành điều tra vụ việc với những người liên quan, nhất là đối với ban tổ chức trận đấu. Ông Kyei đã không được nhập viện kịp thời sau khi bị các CĐV vây đánh và đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến cái chết của ông.

 

Tình trạng bạo lực sân cỏ trên khắp thế giới ngày càng tăng trong thời gian gần đây

Tình trạng bạo lực sân cỏ trên khắp thế giới ngày càng tăng trong thời gian gần đây (Ảnh minh họa)

 

Cái chết của trợ lý trọng tài Kyei một lần nữa báo động tình trạng bạo lực diễn ra trên sân cỏ trên khắp thế giới trong thời gian qua. Năm 2012, ở Hà Lan, trọng tài biên Richard Nieuwenhuizen đã bị các cầu thủ trẻ của CLB Nieuw Sloten đánh cho đến chết. Hay gần đây, vào năm 2013, là vụ trọng tài chính Octavio da Silva Catanhede Jordan ở Brazil cũng bị các cầu thủ của một đội bóng nghiệp dư đánh tử vong và sau đó chặt luôn đầu.

C.Tuấn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI