Trong những ngày qua, bóng đá châu Âu chưa khỏi bàng hoàng về cú tắc bóng thô bạo của Hector Moreno nhắm vào Luke Shaw khiến cầu thủ này bị gãy chân. Dù đã tham dự 2 ca phẫu thuật khác nhau nhưng hậu vệ của M.U vẫn đối mặt nguy cơ phải nghỉ thi đấu hết mùa.

Cách đó khá xa, ở giải VĐQG Argentina, một sự cố đáng tiếc tương tự cũng xảy ra. Đáng chú ý, người dính phải sự cố này lại là Carlos Tevez, người mới chia tay Juventus trở lại quê nhà khoác áo Boca Juniors.

Phút 78 trận đấu giữa Argentinos Juniors và Boca Juniors, tiền đạo Carlos Tevez của đội khách và tiền vệ Ezequiel Ham đã có tình huống tranh chấp rất nguy hiểm. Cụ thể, trong tình huống nỗ lực tranh bóng 5 ăn 5 thua sau đường chuyền hỏng của đồng đội, Tevez và Ham đã va chạm khá mạnh. Tevez khi đó đã đưa chân vào thẳng ống đồng của Ham nên tiền vệ của Argentinos Juniors đã bị gãy chân và buộc phải rời sân nhường chỗ cho Federico Gallego.

Tevez cũng không bị bất cứ hình phạt nào sau pha bóng này bởi cầu thủ của Argentinos Juniors đã quá ham bóng. Sau trận, Tevez cũng gửi lời xin lỗi đến đồng nghiệp: "Tôi không cố ý trong tình huống va chạm đó. Tôi chỉ muốn giành lại trái bóng. Tôi chưa cố tình làm đau ai bao giờ. Tôi lấy làm tiếc đã khiến Ezequiel Ham chấn thương nặng. Giờ tôi sẽ làm việc nên làm là đi gặp và xin lỗi anh ấy".

Ở trận đấu này, Tevez là người hùng khi lập cú đúp (45', 54') trong chiến thắng 3-1 của Boca Juniors. Bàn thắng duy nhất của đội chủ nhà được ghi do công của chính Ham.

Như vậy, chỉ trong vòng hơn 1 tuần qua, bóng đá trong và ngoài nước đã chứng kiến 4 pha chấn thương nghiêm trọng. Trước Ham là các trường hợp của hậu vệ Luke Shaw (M.U, gãy chân), Anh Khoa (SHB Đà Nẵng, chưa xác định nhưng có thể đứt dây chằng gối) và Rafinha (Barcelona, đứt dây chằng gối).

Xem cú vào bóng của Tevez khiến Ham gãy chân

C. Tuấn