Trước nhiệm vụ thăng hạng được giao, các cầu thủ trẻ của đội CAND dường như không còn là chính mình khi bước vào vòng chung kết. Suốt 90 phút so tài, Lương Hoàng Nam, Trần Thanh Sơn, Đinh Thanh Bình hay Phan Du Học liên tiếp có những cơ hội thuận lợi có thể ghi bàn nhưng sức ép tâm lý đã khiến các đôi chân mất đi sự chính xác.

Gia Định FC thăng hạng nhất - Ảnh 1.

Các cầu thủ Gia Định FC chúc mừng HLV Flavio Cruz

Ngược lại, Gia Định FC tiếp tục cho thấy sự dạn dày kinh nghiệm dưới thời HLV Flavio Cruz. Đội bóng có sân nhà ở Củ Chi gồng mình co cụm hơn 70 phút và trừng phạt đối thủ bằng một tình huống phản công khi CAND đã xuống sức. Bàn thắng của Mai Hoàng Sơn ở phút 75 đã đánh gục tinh thần đối thủ, giúp Gia Định FC hoàn tất nhiệm vụ thăng hạng. Đây là mùa giải mà Gia Định FC đã đầu tư lực lượng rất nhiều, vận hành đội bóng theo hướng chuyên nghiệp hóa và quan trọng nhất là mời HLV người Brazil Flavio Cruz về dẫn dắt. Nhà cầm quân người Brazil đã truyền lửa rất tốt, giúp Gia Định FC luôn thể hiện được phong độ ấn tượng xuyên suốt mùa bóng.

"Tôi rất hạnh phúc vì những gì đội bóng trải qua. Chiến thắng trước CAND là sự khẳng định Gia Định FC xứng đáng có một suất lên chơi ở Giải Hạng nhất mùa tới. Chắc chắn chúng tôi còn phải bổ sung lực lượng rất nhiều nếu muốn trụ lại được sân chơi Hạng nhất... Đầu tháng 12, ban lãnh đạo đội bóng sẽ cùng ban huấn luyện ngồi lại để tính toán nhân sự cho mùa giải tới" - HLV Flavio Cruz cho biết.Bài và ảnh: 

Anh Dũng