Giá thuê sân Mỹ Đình: từ 1,5 tỉ xuống 800 triệu đồng!

Tin mới

19/06/2013 11:45

Dưới sự chủ trì của Tổng cục TDTT, Ban Quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và VFF đã họp vào sáng 18-6 và đi đến quyết định giảm gần 1/2 giá thuê sân Mỹ Đình cho trận Việt Nam- Arsenal.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng khẳng định: “Được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) ủy quyền, chúng tôi đã làm việc trực tiếp với Ban Quản lý Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình và VFF. Tinh thần chỉ đạo của bộ là 2 bên phải hợp tác vì mục tiêu chung là hình ảnh của bóng đá Việt Nam, thể thao Việt Nam cũng như phục vụ người hâm mộ cả nước”.
 
Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh (thứ ba từ phải sang)
với lãnh đạo VFF - khách mời trước trận giao hữu U23 Việt Nam - CLB Kashima Antlers
ngày 4-6 trên sân Mỹ Đình  Ảnh: HẢI AN
H

Khu liên hợp thể thao được yêu cầu chuẩn bị những điều kiện để tổ chức tốt nhất trận đấu về các mặt an ninh trật tự, điều kiện sân bãi, đón tiếp… nhưng cần phải có sự chia sẻ với nhà tổ chức trận đấu là VFF cùng 2 nhà tài trợ là Eximbank và Tập đoàn HAGL. Theo yêu cầu chỉ đạo của ngành thể thao, Giám đốc Khu Liên hợp, ông Cấn Văn Nghĩa, khẳng định: “Sân Mỹ Đình sẽ làm hết sức nhưng cũng phải đủ chi phí tối thiểu để trận đấu diễn ra an toàn tuyệt đối, để lại hình ảnh đẹp cho Arsenal và người hâm mộ”. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cho biết như đã khẳng định trước đó, VFF sẵn sàng chi cho phí thuê sân cao gấp 3 lần so với những trận giao hữu thông thường, tức là bỏ ra khoảng 600 triệu đồng.

Theo ông Cấn Văn Nghĩa, nếu giá thuê sân là 600 triệu đồng, sân sẽ lỗ nặng và không bảo đảm được những yêu cầu khắt khe cho một trận cầu quan trọng với Arsenal. Hai bên cuối cùng đi đến mức giá thống nhất là 800 triệu đồng, hơn một nửa so với mức 1,5 tỉ đồng mà lãnh đạo khu liên hợp đưa ra trước đó. Ông Nghĩa khẳng định: “Dù số tiền thuê sân được điều chỉnh nhưng ban tổ chức sân vẫn sẽ làm tốt nhất trong các điều kiện có thể”. Ông Nghĩa yêu cầu chi tiết của hợp đồng này phải được giữ bí mật, nhất là vấn đề phí thuê sân. “Đây là một điều bình thường trong các thỏa thuận kinh tế” - ông Nghĩa nói.

Hợp đồng còn điều khoản liên quan đến phạt vi phạm hợp đồng, tiền bảo hiểm do BTC phải chịu để phòng ngừa sự cố. Vì thế, số tiền thực chất VFF phải trả cho sân Mỹ Đình cao hơn 800 triệu đồng một chút. Ông Vương Bích Thắng cũng có đề nghị khu liên hợp phải sớm xây dựng bảng giá chi tiết cho các hạng mục và từng loại sự kiện. “Với các trận đấu bóng đá của đội tuyển quốc gia, nếu lãnh đạo khu liên hợp nói rằng giá tùy tính chất, quy mô từng trận thì cũng cần đưa ra giá trần và giá sàn để tránh những tranh cãi sau này” - ông Thắng nói.

Chiều cùng ngày, theo nguồn tin từ một lãnh đạo VFF, 800 triệu đồng là chi phí thuê sân, kể cả tiền bảo hiểm và VFF lẫn các nhà tài trợ tổ chức trận đấu sẽ không cấp 500 vé mời theo yêu cầu của lãnh đạo Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

Rút kinh nghiệm

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải cho biết: “Những khúc mắc ban đầu trong vụ việc này là do cả 2 bên chưa hiểu rõ mục tiêu của nhau. Sau khi Tổng cục TDTT vào cuộc, mọi việc đã diễn ra tốt đẹp. Không hề có chuyện “chặt chém” ở đây nhưng chúng tôi cũng sẽ đề nghị cả lãnh đạo khu liên hợp và VFF rút kinh nghiệm để phối hợp với nhau tốt hơn”.

PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI