Giá thuê sân tùy sự kiện

Tin mới

17/06/2013 22:23

Đó là khẳng định của ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, trong cuộc gặp gỡ báo giới chiều 17-6 quanh vụ tranh cãi về phí thuê sân tổ chức trận giao hữu Việt Nam - Arsenal sắp tới

Sáng cùng ngày, làm việc với Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, ban quản lý khu liên hợp - trong đó có sân vận động quốc gia Mỹ Đình - vẫn khẳng định phí thuê sân cho trận Việt Nam - Arsenal là 1,5 tỉ đồng kèm 500 vé mời như ban đầu. Ông Cấn Văn Nghĩa cho biết đó mới là lần đầu tiên lãnh đạo VFF nói chuyện với ban quản lý khu liên hợp về việc tổ chức trận đấu giao hữu với Arsenal trên sân Mỹ Đình. "Tuy vậy, với trách nhiệm và mục tiêu cao nhất là phục vụ người hâm mộ, chúng tôi đã 3 lần đón tiếp các đoàn của Arsenal tới kiểm tra sân trước đó" - ông Nghĩa nói.


Theo lãnh đạo khu liên hợp, mặt cỏ sân Mỹ Đình đẹp nhất Đông Nam Á
nên họ đòi chi phí làm đẹp mặt cỏ cho trận của Arsenal là 800 triệu đồng Ảnh: HẢI ANH

Ông Cấn Văn Nghĩa giải thích từ năm 2012, sau khi Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) giao cho khu liên hợp trở thành đơn vị tự chịu trách nhiệm và tự chủ tài chính, sức ép "kiếm tiền" để trang trải cho rất nhiều chi phí thường xuyên, duy tu bảo dưỡng và "nuôi" gần 200 CBCNV của khu liên hợp là rất lớn. "Riêng tiền bảo dưỡng các hạng mục trong khu liên hợp 1 năm đã tiêu tốn 10 tỉ đồng" - ông Nghĩa nói.

Về trận đấu của Arsenal, ông Nghĩa khẳng định: "Chúng tôi và VFF vẫn đang bàn bạc về mức giá nhưng với tư cách là một đơn vị cung ứng dịch vụ, chúng tôi cần có nguồn thu để ít nhất không phải bù lỗ cũng như chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu". Ông Nghĩa cho biết với ý nghĩa của một trận đấu lớn, tầm cỡ, giúp bóng đá Việt Nam quảng bá hình ảnh, khu liên hợp sẽ "không đặt vấn đề thu lợi" nhưng cũng cần sự chia sẻ từ các nhà tổ chức.

Ông Nghĩa bất ngờ khẳng định không thể tiết lộ mức giá thuê sân bởi hợp đồng chưa được ký kết. Thậm chí, ngay cả khi ký hợp đồng, khu liên hợp có thể yêu cầu VFF phải bí mật điều này. "Giá thuê sân của chúng tôi căn cứ vào quy mô, tính chất của sự kiện được tổ chức chứ không phải cứ bóng đá thì trận nào cũng giống nhau. Giá cho trận đấu của Arsenal đương nhiên phải khác với các trận đấu gặp Lào hay Myanmar vì vé của trận đấu này lên tới cả triệu đồng cơ mà" - ông Nghĩa cho biết.

Bất ngờ hơn là việc ban quản lý khu liên hợp không muốn để lộ cả chi phí của từng hạng mục trong hợp đồng cho thuê sân dù trong cuộc gặp với lãnh đạo VFF sáng 17-6, đơn vị chủ quản sân Mỹ Đình đòi chi phí để làm đẹp mặt cỏ lên tới 800 triệu đồng. 700 triệu đồng còn lại là các khoản chi phí về an ninh, điện nước, quét dọn, trang trí sân.

Ông Cấn Văn Nghĩa cho rằng: "Đang có những hiểu lầm về chuyện sân Mỹ Đình tranh thủ cơ hội để kiếm tiền từ trận đấu này. Thực ra, chúng tôi phục vụ là chính thôi, chứ nếu so với giá mà nhà tổ chức phải trả cho các sân ở Thái Lan, Malaysia nơi Arsenal cũng đến du đấu dịp tháng 7 này là gần 1 triệu USD, mọi sự so sánh đều rất khập khiễng". Theo ông Nghĩa, sân Mỹ Đình có mặt cỏ tốt nhất Đông Nam Á, dựa trên đánh giá của các phái đoàn khảo sát của Arsenal.

Liên quan đến việc yêu cầu 500 vé mời ngoài khoản tiền 1,5 tỉ đồng cho thuê sân cũng bị những nhà tổ chức phàn nàn, ông Nghĩa nói: "Chúng tôi đã có trong tay hợp đồng đâu nên chuyện vé tôi cũng chưa thể nói. Nhưng chuyện chúng tôi cần vé để tặng ai cũng là việc của chúng tôi, không phải việc của họ".

Sân Mỹ Đình sẽ niêm yết giá

Theo ông Cấn Văn Nghĩa, tháng 8-2013 này, sân Mỹ Đình sẽ kỷ niệm 10 năm đi vào hoạt động. Các công trình của khu liên hợp sẽ sớm được niêm yết giá để không gây ra những hiểu lầm trong tương lai.

Trong khi đó, theo Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ, ở trận đấu với Olympic Brazil hồi năm 2008, VFF chỉ phải trả 200 triệu đồng cho sân Mỹ Đình. Khi đó, ban quản lý khu liên hợp cũng không đòi tiền trước. Tại cuộc gặp với lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, ông Hỷ đã đề nghị lãnh đạo Bộ VH-TT-DL có cuộc làm việc với ban quản lý sân Mỹ Đình và VFF để có kết luận xung quanh các vấn đề liên quan đến mức phí thuê sân các trận đấu của đội tuyển quốc gia.

Phạm Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI