Giải Bóng đá Trẻ em có hoàn cảnh đặt biệt lần thứ 18 – Cúp Tôn Hoa Sen 2017 do báo Thể Thao Việt Nam và báo Công an TP HCM tổ chức, bước vào ngày thi đấu thứ hai (28-5) không có nhiều bất ngờ. Bảng A đã xác dịnh được hai đội lọt vào bán kết là ĐKVĐ Phú Thọ cùng đội Cà Mau sau khi cả hai đều cùng có được 6 điểm sau 2 lượt đấu.

Đội Bình Định sau sự cố quy phạm điều lệ giải khi đăng ký cầu thủ thuộc lớp năng khiếu tỉnh thì sức mạnh của họ đã bộc lộ rõ trước một Cà Mau đang rất hưng phấn. Thua một cách toàn diện với 5 bàn không gỡ, đội bóng chủ nhà đã chính thức dừng cuộc chơi dù còn 1 vòng đấu. Trong khi đó, với 2 trận thắng, đội bóng miền Tây Cà Mau đang là ứng viên cho chức vô địch của giải lần này.

Trong lần đầu tiên đến với giải đấu lần này, các cầu thủ của trường Giáo Dưỡng 2 dường như vẫn còn rất nhiều bỡ ngỡ. Thất bại 3-7 trong ngày đầu ra quân, những tưởng đội bóng Ninh Bình có thể vực dậy được trước một nhà ĐKVĐ Phú Thọ không còn mạnh như trước. Dù cho ghi được 2 bàn vào lưới đối phương, nhưng việc chơi thiếu tập trung trong phòng ngự, trường Giáo Dưỡng 2 cũng nhận thêm một thất bại nữa khi kết thúc trận đấu với Phú Thọ với tỉ số 2-6.

Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2017: Căng ở bảng B - Ảnh 1.

Giáo dưỡng 4 (trắng) chính thức là đội đầu tiên của bảng B vào bán kết

Như vậy ở lượt thi đấu cuối cùng của vòng bảng A, Cà Mau sẽ tranh ngôi nhất bảng cùng với Phú Thọ, trong khi đó trận cầu giữa chủ nhà Bình Định và Giáo Dưỡng 2 mang tính thủ tục.

Ở bảng B, với việc Quảng Bình quá yếu, đội bóng này gần như trở thành quân xanh để cho đối thủ của mình ghi bàn nhằm cạnh tranh về hiệu số đối đầu. Sau khi để thua 0-11 ở ngày thi đấu đầu tiên trước Giáo Dưỡng 4, đội bóng miền Trung tiếp tục nhận thêm trận thua đậm 1-11 trước Hà Nội. Bất ngờ lớn nhất chính là việc các cầu thủ của làng SOS TP HCM bất ngờ để thua khá nặng trước trường Giáo Dưỡng 4 với tỉ số 1-5. 

Giải bóng đá trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2017: Căng ở bảng B - Ảnh 2.

Thắng dễ Quảng Bình, Hà Nội (trái) sẽ phải tích điểm để có thể có mặt ở bán kết khi TP HCM cũng đang đồng 3 điểm

Như vậy cục diện ở bảng B trở nên gây cấn hơn, ngoài việc trường Giáo Dưỡng 4 vào chơi bán kết với hai trận thắng thì sự cạnh tranh còn lại chính là việc họ sẽ chơi như thế nào ở lượt cuối cùng trước Hà Nội đang cũng có trong tay 3 điểm cùng với TP HCM.

Quang Liêm