Giải cầu lông Đài Loan mở rộng: Tiến Minh dừng bước

Tin mới

10/09/2011 17:00

(NLĐO) Ở trận bán kết vừa mới kết thúc trưa 10-9, tay vợt Nguyễn Tiến Minh của Việt Nam đã để thua tay vợt Tanongsak của Thái Lan chỉ sau 2 séc: 18-21 và 12-21, chấm dứt hy vọng vô địch ở giải đấu này.

Đây được xem là thất bại khá đau của Tiến Minh. Ở séc 1, Tiến Minh tạo được lợi thế cực lớn khi dẫn trước đối thủ đến 9-0. Tuy nhiên, sau đó Tiến Minh đã chững lại, chỉ ghi thêm được 4 điểm tiếp theo. Khi tỉ số đang là 13-10 nghiêng về Tiến Minh, Tanongsak ghi liền 1 mạch 8 điểm để dẫn ngược lại 18-13. Không như Tiến Minh, Tanongsak rất biết cách giữ vững lợi thế của mình để kết thúc séc 1 với thắng lợi 21-18.
Tiến Minh thất bại đáng tiếc

Sang séc thứ 2, hai tay vợt giành co nhau ở khoảng thời gian đầu nhưng khi điểm số đang là 13-11, Tanongsak tăng tốc ghi 1 mạch 6 điểm, dẫn 19-11. Đến đây Tiến Minh chẳng thể lật ngược thế cờ như 2 vòng đấu trước đó. Anh để thua séc này với tỉ số 12-21. Ở séc đấu này, Tanongsak phát huy gần như tối đa những quả đập cầu (smash) khi anh có 10 lần ghi điểm thành công, trong khi Tiến Minh chỉ có 1. Chung cuộc Tiến Minh thua 0-2, dừng bước ở bán kết.
 
Tanongsak là tay vợt hiện đang đứng hạng 45 thế giới. Trong 4 lần gặp nhau tại các giải đấu của Liên đoàn cầu lông thế giới BMF, Tanongsak đều để thua Tiến Minh. Thế nhưng, tại tứ kết SEA Games 25, chính Tanongsak là người đã loại Tiến Minh chỉ sau 2 séc đấu. Ở thời điểm đó, Tiến Minh xếp hạng 11 thế giới, còn Tanongsak là hạng 35. Thế nên, tại SEA Games sắp tới, Tanongsak là đối thủ cạnh tranh đáng gờm cho chức vô địch nội đung đơn nam với Tiến Minh cùng với Boosak (Thái Lan), Simon Santoso, Tommy Sugiarto (Indonesia).

Sau giải đấu này, Tiến Minh sẽ về nước tham dự giải cầu lông vô địch cá nhân toàn quốc từ ngày 14 đến 19-9 tại nhà thi đấu tỉnh Thái Nguyên.
Nguyễn Đăng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI