Giải Cờ vua U20 châu Á: Kim Phụng giành cả hai ngôi vô địch

Tin mới

07/04/2013 08:46

(NLĐO) – Ba ngày sau khi giành HCV nội dung cờ chớp, sau lượt đấu cuối cùng nội dung cờ tiêu chuẩn vừa kết thúc rạng sáng 7-4 (giờ VN), kỳ thủ Võ Thị Kim Phụng chính thức giành thêm một chức vô địch nữa, hoàn tất “cú đúp” tại giải Cờ vua U20 châu Á.

Với 0,5 điểm nhiều hơn kỳ thủ xếp ngay phía sau là Diana Assubayeva (Kazakhstan), Võ Thị Kim Phụng chỉ cần thủ hòa với chính Assubayeva ở ván cuối là thành công.
 
Trận đấu diễn ra hết sức căng thằng với Kim Phụng cầm quân đen. Sau nước đi thứ 58, cả hai cùng bắt tay nhau hòa cờ. Như vậy, á quân mùa giải trước Võ Thị Kim Phụng đã hoàn tất chiến dịch đổi màu huy chương hết sức thuyết phục, chính thức giành danh hiệu vô địch với 7 điểm sau chín ván đấu. 

Kim Phụng (phải) hòa Assubayeva ván cuối, lên ngôi vô địch 

Ở hai bàn bên cạnh, hai đồng đội của Kim Phụng là Nguyễn Thị Mai Hưng và Hoàng Thị Như  Ý cũng thi đấu đầy quyết tâm với mục tiêu có mặt ở tốp 3.
 
Tuy nhiên, chỉ Mai Hưng đánh bại được kỳ thủ Ấn Độ Rucha Pujari để vươn lên vị trí thứ ba, giành huy chương đồng với 6,5 điểm; còn Như Ý thất bại trước một kỳ thủ Ấn Độ khác là J Saranya, rơi khỏi 10 hạng đầu của giải.

Giải đấu thành công của cờ vua nữ Việt Nam với Kim Phụng, Như Ý và Mai Hưng 

Đây là giải đấu hết sức thành công của các nữ kỳ thủ Việt Nam. Trước đó ba ngày, Kim Phụng và Như Ý đã chia nhau hai danh hiệu vô địch, á quân nội dung cờ chớp trong khi Mai Hưng xếp hạng tư nội dung này. V
 
ới riêng Kim Phụng, cô gái Huế này đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp với lần thứ ba liên tiếp có mặt ở hai hạng đầu của giải vô địch U20 châu lục, trong đó, hai lần vô địch các năm 2011, 2013 cùng một ngôi á quân năm 2012. 

Như Ý (bìa trái) và Kim Phụng nhận giải thưởng cờ chớp

Mai Hưng và Kim Phụng - HCĐ và HCV của giải  

Trần Tuấn Minh xếp hạng 6 giải nam 

Ở giải nam, Trần Tuấn Minh xuất sắc cầm hòa với kỳ thủ dẫn đầu bảng tổng sắp Srinath Narayanan (Ấn Độ), được 6 điểm và xếp hạng 6 chung cuộc. Srinath bất bại ở tám ván đấu trước đó với 7 chiến thắng và 1 trận hòa.
Đào Tùng - Ảnh: sharjahchess.com
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI