Vừa trở về sau hàng loạt giải đấu quan trọng như Grand Prix châu Á, Thái Lan Open và mới nhất là Giải Vô địch châu Á, những nữ tuyển thủ như Lê Tú Chinh, Lê Thị Mộng Tuyền, Nguyễn Thị Huyền hay Trần Thị Yến Hoa tiếp tục khẳng định được thế mạnh của mình. Nguyễn Thị Huyền không có đối thủ xứng tầm trên đường chạy 400 m. Đội chạy tiếp sức 4x100 m nữ với Tú Chinh, Mộng Tuyền, Yến Hoa và Đỗ Quyên giành HCV cùng thành tích 44 giây 92, cho thấy họ hoàn toàn có thể đua tranh HCV sau 3 tuần nữa tại đấu trường SEA Games với các đối thủ rất mạnh như Thái Lan, Indonesia hay Malaysia.

Giải Điền kinh quốc tế TP HCM: Thêm 2 kỷ lục quốc gia mới - Ảnh 1.

Nguyễn Thị Huyền không có đối thủ ở đường chạy 400 m nữ

Dù vậy, điểm nhấn trong ngày thi đấu đầu tiên của giải lại là 2 kỷ lục quốc gia mới được thiết lập: Ở nội dung ném lao nữ, Bùi Thị Xuân (Quân đội) phá kỷ lục cũ 51,60 m của chính mình với thông số thành tích mới 51,70 m. Tại hố nhảy xa nam, Nguyễn Văn Đông (Hà Nội) giành HCV với thành tích 7,89 m, thông số đủ sức tranh chấp HCV tại SEA Games 29.

Ở nội dung nhảy cao nam, cuộc tỉ thí tay đôi giữa nhà vô địch U18 Đông Nam Á Cao Võ Ngọc Long và cựu vô địch 3 kỳ SEA Games Lee Hup Yee (Malaysia) đã nghiêng chiến thắng về cho VĐV khách mời 30 tuổi với thành tích 2,18 m.

Ngày thi đấu thứ nhì của giải vẫn còn rất nhiều nội dung tranh tài hấp dẫn, trong đó, tuyển thủ Nguyễn Thị Huyền tiếp tục tranh tài ở các nội dung 400 m rào sở trường cùng với cự ly tiếp sức 4 x 200 m.

Tin-ảnh: Đ.Tùng