Sáng 17-6, tại trụ sở Hội Nhà báo TP HCM, Ban tổ chức Giải futsal truyền thống Hội Nhà báo TP HCM 2020 đã tiến hành họp báo giới thiệu giải và bốc thăm phân chia các bảng đấu. Đây là sân chơi thường niên được tổ chức trong hơn 20 năm qua, tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ, tăng cường mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau giữa các đồng nghiệp cơ quan báo, đài trên địa bàn thành phố, cũng là hoạt động kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Giải futsal Hội Nhà báo TP HCM: Sân chơi vui khỏe của người cầm bút - Ảnh 1.

Buổi họp báo giới thiệu giải

Giải nữ được tổ chức theo thể thức tứ hùng, bao gồm các đội báo Pháp luật TP.HCM, báo Sài Gòn giải phóng, Đài Truyền hình TP HCM và báo Người Lao Động, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm. Hai đội đầu bảng sẽ vào chơi trận chung kết tranh ngôi vô địch và hai đội còn lại sẽ tranh hạng ba.

Giải futsal Hội Nhà báo TP HCM: Sân chơi vui khỏe của người cầm bút - Ảnh 2.

Đội bóng đá nữ báo Người Lao Động (trái)

Trong khi đó, giải nam có 13 đội tham dự, giảm 3 đội so với mùa giải năm ngoái. Theo kết quả bốc thăm, đội báo Người Lao Động được xếp vào bảng D cùng với Đài Truyền hình TP HCM và PTV Sài Gòn. Các bảng còn lại gồm Pháp luật TPHCM, CLB Phóng viên Thể thao TP HCM, Thông tấn xã Việt Nam, SCTV (bảng A), VTV, báo Khăn quàng đỏ, Liên quân VOH – FPT (bảng B) và báo Thanh niên, báo Sài Gòn giải phóng, báo Tuổi Trẻ (bảng C).

Giải futsal Hội Nhà báo TP HCM: Sân chơi vui khỏe của người cầm bút - Ảnh 3.

Bốc thăm chia bảng cho hai giải nam, nữ

Giải đấu năm nay sẽ áp dụng Luật thi đấu futsal mới được Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) sửa đổi và LĐBĐ Việt Nam ban hành. Theo đó, khi bóng đi hết đường biên ngang, thủ môn chỉ được quyền phát bóng không qua vạch giữa sân. Ngoài ra, khi đá biên thì quả bóng phải được cầu thủ đặt trên vạch vôi biên dọc, không được phép lệch ra ngoài. Trong trường hợp phải giải quyết trận đấu bằng loạt sút luân lưu, các đội sẽ lần lượt thực hiện 5 loạt sút thay vì 3 như trước đây.

Giải futsal Hội Nhà báo TP HCM: Sân chơi vui khỏe của người cầm bút - Ảnh 4.

Giải thực sự là ngày hội của những người làm báo thể thao TP HCM

Đội vô địch giải nam sẽ nhận cúp, huy chương và 10 triệu đồng trong khi đội vô địch giải nữ nhận cúp, huy chương và 5 triệu đồng. Ngoài ra, còn có phần thưởng bằng tiền mặt, hiện vật cho các đội hạng nhì, hạng ba cùng với giải phong cách, vua phá lưới và thủ môn xuất sắc. Riêng giải nữ có thêm cuộc bình chọn Hoa khôi của giải

Giải futsal Hội Nhà báo TP HCM 2020 sẽ chính thức khai mạc vào sáng ngày 20-6 và bế mạc ngày 4-7-2020 tại sân Trung tâm TDTT Tao Đàn.

Đông Linh - Ảnh: Đào Tùng