Pha bứt tốc của Đồng Tháp ở giai đoạn 2 khiến cục diện nhóm tranh trụ hạng trở nên kịch tính khi giải đấu trôi về những lượt trận cuối. Vòng đấu cuối cùng của mùa Giải Hạng nhất năm nay sẽ đáng xem hơn bao giờ hết, khi nhóm tranh vô địch (nhóm A) là cuộc đua "song mã" giữa CLB Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Định, còn nhóm tranh trụ hạng (nhóm B) sẽ là trận "chung kết ngược" giữa Long An và Đồng Tháp.

Ba cặp đấu trong nhóm B ở vòng cuối sẽ diễn ra cùng thời điểm (15 giờ 30 phút ngày 30-10). CLB XM Fico - YTL Tây Ninh (19 điểm), CLB Bóng đá Huế (17 điểm), CLB Đắk Lắk (16 điểm), CLB XSKT Cần Thơ (16 điểm) đều đã chắc suất trụ hạng sau 15 vòng đấu, trong khi Đồng Tháp (15 điểm) và Long An (13 điểm) có thể trở thành đội xuống hạng ở mùa này.

Giải Hạng nhất quốc gia 2020: Chung kết ngược Long An và Đồng Tháp - Ảnh 1.

Long An (áo đỏ) và Đồng Tháp sẽ trực tiếp tranh suất trụ hạngẢnh: VPF

Ở vòng đấu thứ 5 giai đoạn 2, CLB Long An sẽ phải tiếp đón CLB Đồng Tháp ngay trên sân nhà. Đoàn quân của bầu Thắng bắt buộc phải giành chiến thắng chung cuộc nếu không muốn xuống chơi Hạng nhì ở mùa giải năm sau. Trong khi đó, CLB Đồng Tháp chỉ cần không thua trong trận "derby miền Tây" lần này sẽ chính thức trụ hạng.

Trong lần gần nhất cả hai chạm trán nhau, CLB Long An đã thất bại với tỉ số 1-2 trước Đồng Tháp ngay trên sân nhà trong khuôn khổ vòng 7 giai đoạn 1 Giải Hạng nhất quốc gia năm nay. Nhưng với tính chất quyết định cho suất trụ hạng cuối cùng, trận "derby" giữa Long An và Đồng Tháp sắp tới được dự đoán sẽ rất kịch tính.

Tường Phước