Giải mã chiếc cúp Ngoại hạng Anh sẽ diễu hành ở Hà Nội

Tin mới

05/09/2018 06:59

(NLĐO) - Trung tuần tháng 9, đại diện CLB Manchester City sẽ mang cúp vô địch giải Ngoại hạng Anh sang diễu hành tại thủ đô Hà Nội. Vậy chiếc cúp này có gì đặc biệt?

Giải mã chiếc cúp Ngoại hạng Anh sẽ diễu hành ở Hà Nội - Ảnh 1.

Chiếc cúp vô địch Giải Ngoại hạng Anh sẽ được nhà vô địch Manchester City mang đến thủ đô Hà Nội để tham gia lễ diễu hành sôi động vào trung tuần tháng 9

Trong chuyến diễu hành qua 20 quốc gia, vùng lãnh thổ trên toàn cầu để giới thiệu tới người hâm mộ, chiếc cúp Ngoại hạng Anh dự kiến sẽ tới Việt Nam vào trung tuần tháng 9 tới đây. Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) - đối tác tài chính duy nhất tại Đông Dương của đương kim vô địch Manchester City, sẽ đại diện Việt Nam tổ chức lễ đón và diễu hành tại thủ đô Hà Nội.

"Chúng tôi đang chuẩn bị 1 số chương trình giao lưu dành cho người hâm mộ trong thời gian cúp lưu lại Hà Nội. Chương trình sẽ có sự tham gia của một cựu danh thủ từng khoác áo CLB Manchester City. Thời gian cụ thể, chương trình chi tiết, SHB sẽ sớm thông tin đến người hâm mộ", đại diện Ngân hàng SHB cho biết.

Theo chia sẻ của BTC chương trình, xung quanh chiếc cúp vô địch giải Ngoại hạng Anh cũng có nhiều điều thú vị. Chiếc cúp vô địch có 2 phiên bản, chiếc cúp gốc được lưu giữ bởi nhà đương kim vô địch, chiếc cúp bản sao được BTC giải Ngoại hạng Anh để dự trữ. Hai chiếc cúp sẽ được sử dụng trong trường hợp có 2 CLB cùng có cơ hội vô địch ở ngày thi đấu cuối cùng của mùa giải. Nếu có nhiều hơn hai đội cùng cạnh tranh nhau chức vô địch, một bản sao từng được giành bởi một câu lạc bộ trước đó sẽ được sử dụng.

Giải mã chiếc cúp Ngoại hạng Anh sẽ diễu hành ở Hà Nội - Ảnh 2.

Ngân hàng SHB là đối tác chính duy nhất của CLB Manchester City ở khu vực Đông Dương

Chiếc cúp Ngoại hạng Anh hiện tại cao 76 cm, rộng 43 cm, sâu 25 cm, có thân chính được làm từ bạc đặc nguyên chất và bạc mạ vàng, đế được làm từ đá quý malachit màu xanh nặng 15kg. Chiếc cúp được thiết kế dựa trên huy hiệu của Tam Sư kết hợp với bóng đá Anh. Hai con sư tử được đặt ở hai bên phía trên tay nắm, con thứ ba biểu tượng cho đội trưởng của đội vô địch - người nâng cao chiếc cúp trong ngày chiến thắng.

Sự kiện lần này hứa hẹn sẽ là món quà lớn với cộng đồng người hâm mộ bóng đá nói chung, giải Ngoại hạng Anh và CLB Manchester City nói riêng. Ngay từ khi thành lập, trách nhiệm với cộng đồng, xã hội luôn là yếu tố gắn kết chặt chẽ với hoạt động kinh doanh của ngân hàng, SHB tin rằng chiếc cúp vô địch Ngoại hạng Anh không chỉ mang đến niềm vui, hiện thực hóa ước mơ được chiêm ngưỡng chiếc cúp của một trong những giải bóng đá được yêu thích nhất thế giới mà còn một lần nữa thổi bùng lên tình yêu của người hâm mộ Việt Nam dành cho môn thể thao vua.

Anh Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI