Chính thức ra mắt cộng đồng chạy bộ vào năm 2019 tại Hậu Giang, Mekong Delta Marathon trong 2 mùa giải đầu tiên đã thu hút trên 11.000 vận động viên (VĐV) đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ và tất cả đã hoàn thành gần 80.000 km đường chạy, trở thành những "đại sứ" góp phần làm lan tỏa thông điệp về chống biến đổi khí hậu, tạo tiếng vang khắp các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL cũng như trên bình diện cả nước.

Giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta 2022: 7.000 vận động viên đăng ký tham dự - Ảnh 1.

Khám phá miền Tây xanh tại giải Marathon quốc tế Vietcombank Mekong Delta 2022. (Ảnh: TRẦN TRÂN)

Mekong Delta Marathon 2022 - với sự đồng hành của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) - dự kiến diễn ra vào ngày 17-7 tại Quảng trường Hòa Bình, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Hiện đã tiếp nhận đăng ký tham gia của khoảng 7.000 VĐV đến từ nhiều quốc gia. Các VĐV sẽ tham gia tranh tài ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km, các VĐV sẽ có cảm giác hứng thú, trải nghiệm sự mới mẻ từ cung đường chạy trải dài theo những cánh đồng lúa xanh mướt, băng qua thôn xóm yên bình, mộc mạc, những dòng kênh, khúc sông quanh co, uốn lượn đẹp như tranh của miền quê Việt Nam.

Ban Tổ chức cũng đã kết hợp sự kiện này với nhiều hoạt động đặc sắc khác như hội chợ công nghiệp và thương mại Hậu Giang, lễ hội ẩm thực trái cây và bánh dân gian.

Đ. Tùng