Trái với dự đoán của nhiều người, tay vợt Phạm Minh Tuấn đã được chọn làm tiên phong trước tay vợt số 1 Indonesia Christopher Rungkat, trong lúc Hoàng Nam và Hoàng Thiên đứng cặp đánh đôi với nhau.

Với sự sắp xếp này, sau trận đầu tiên của Tuấn vào sáng 4-3, Hoàng Nam sẽ gặp tay vợt số 2 Indonesia Aditya Hari Sasongko, đang xếp hạng 1.436 ATP. Trận đôi của Nam - Thiên với Rungkat - Trijati sẽ diễn ra vào ngày 5-3. Trong ngày cuối cùng 6-3, Nam sẽ đối diện với Rungkat và Phạm Minh Tuấn gặp Sasongko.

Hai đội Việt Nam và Indonesia trong buổi bốc thăm phân cặp đấu Ảnh: Ngọc Linh
Hai đội Việt Nam và Indonesia trong buổi bốc thăm phân cặp đấu Ảnh: Ngọc Linh

Với cách sắp xếp trên, HLV Trương Quốc Bảo kỳ vọng Lý Hoàng Nam sẽ toàn thắng ở 2 trận đơn, sau đó trông chờ vào trận đôi và trận đơn cuối để giải quyết cục diện. “Việc chọn Phạm Minh Tuấn vào vị trí tiên phong nhằm giảm tải cho Hoàng Thiên, giúp anh bảo đảm sự sung mãn cho trận đôi với Hoàng Nam. Hơn nữa, nếu phải giải quyết thắng thua bằng trận đơn thứ 5 quyết định, Hoàng Thiên vẫn được quyền thay thế Minh Tuấn!” - ông Bảo nói.

Nếu thắng Indonesia ở vòng 1, Việt Nam sẽ vào vòng 2 gặp đội thắng của cặp Thái Lan - Sri Lanka để tranh suất lên nhóm 1, còn thua thì sẽ gặp đội thua trong cặp đấu này để tranh trụ hạng nhóm 2.

Q.Liêm