Giải Quần vợt Mỹ công bố số tiền thưởng kỷ lục

Tin mới

01/08/2013 13:00

(NLĐO) – Đi tiên phong trong việc nâng tiền thưởng giải nữ ngang bằng với giải nam từ cách đây 40 năm, Ban tổ chức Giải Quần vợt Mỹ mở rộng 2013 quyết định mừng sự kiện cũ bằng việc công bố sự kiện mới: Giải đấu quần vợt nhà nghề đầu tiên có tiền thưởng cho chức vô địch lên đến 2,6 triệu USD.

Sau Roland Garros và Wimbledon, đến lượt giải Mỹ mở rộng tăng tổng giá trị giải thưởng từ 25,5 triệu USD lên 34,3 triệu USD. Điều này cũng đồng nghĩa, hai nhà vô địch đơn nam và nữ năm 2013 sẽ được nhận 2,6 triệu USD tiền thưởng trong khi tay vợt thua ngay từ vòng 1 cũng đương nhiên có thêm 32.000 USD trong tài khoản cá nhân.

Nếu bảo vệ thành công chức vô địch, Andy Murray sẽ nhận mức thưởng kỷ lục

Với việc tăng ngân sách cho giải thưởng, giải Grand Slam cuối cùng trong năm vừa đảm bảo sức thu hút của riêng mình với mọi tay vợt hàng đầu thế giới, vừa “qua mặt” luôn Wimbledon ở phần chi thưởng cho các cá nhân đạt thứ hạng cao (Andy Murray và Marion Bartoli “chỉ” nhận được mỗi người 2,4 triệu cho danh hiệu vô địch tại London). 

Không riêng các tay vợt đạt thứ hạng cao, mọi đấu thủ được tham dự vòng đấu chính đều có thể hài lòng với quyền lợi nhận được từ ban tổ chức giải khi mức thưởng cho từng vòng đấu đều tăng ít nhất 37% so với giải đấu năm 2012. Tính chi tiết, tay vợt thua ngay từ vòng 1 sẽ nhận được 32.000 USD, tăng 39% so với năm ngoái (23.000 USD) và còn cao hơn tiền thưởng dành cho nhà vô địch năm 1976, khi đó chỉ có 30.000 USD!

US Open luôn thu hút lượng khán giả đông kỷ lục vì sức hấp dẫn của mình

Theo Hiệp hội quần vợt nhà nghề Mỹ (USTA), trong lộ trình đã được thông qua từ nay đến năm 2017, giá trị giải thưởng của giải Mỹ mở rộng sẽ tăng lên đến 50 triệu USD.
 
Giải năm nay sẽ diễn ra từ ngày 26-8 cho đến hết ngày 9-9. Vòng đấu loại diễn ra trước đó ít ngày, bắt đầu từ 20-8. Hai kênh Thể thao TV và SCTV15 dự kiến truyền hình trực tiếp toàn giải.
Đông Linh - Ảnh: ATP
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI