Qua 9 lần tổ chức, Giải ViTAR (Hội Quần vợt Việt Nam tại Liên bang Nga) Open khẳng định là một giải uy tín, chất lượng, tìm kiếm những tay vợt sáng giá, tiềm năng trong cộng đồng, đồng thời, tạo sân chơi bổ ích vui khoẻ đoàn kết giữa các cộng đồng người Việt ở Liên bang Nga, Ba Lan, Đức, CH Czech, Ukraine và Việt Nam.

Giải ViTAR Open 2018 kết nối người Việt xa Tổ quốc - Ảnh 1.

Giải năm 2017

Nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập (06/2008 - 06/2018), Giải "ViTAR 10 NĂM" sẽ khởi tranh vào ngày 16 và 17-62018 tại Trung tâm quần vợt Belokamennaya, LB Nga, gồm 6 nội dung: Đơn nam/đôi nam Hạng A, đơn nam/đôi nam Hạng B, đôi nữ, đôi nam nữ.

Ông Đặng Khánh Thiện, Tổng Thư ký ViTAR, khẳng định: "Giải ViTAR Open truyền thống rất ý nghĩa đối với cộng đồng người Việt ở LB Nga và các nước Đông Âu, nhất là ở khía cạnh kết nối cùng hướng về Tổ quốc".

ViTAR đã có thư mời tham dự và điều lệ giải gửi tới các cơ quan, tổ chức, đoàn thể cùng mong muốn nhận được sự đồng ý tham gia giải, cũng như sự ủng hộ và đồng hành cùng ViTAR như trong suốt 10 năm qua, đặc biệt là các nhà tài trợ truyền thống như Công ty Incentra LB Nga, Vietnam Airlines, CLB quần vợt "Sông La" LB Nga cùng các gia đình hội viên của ViTAR…

Đặc biệt, thời gian tổ chức giải trùng với VCK World Cup 2018 nên BTC mong đợi giải sẽ là điểm hẹn giao lưu của người hâm mộ Việt Nam sang dự khán cúp thế giới 2018. Theo ông Thiện, ngoài việc hỗ trợ giấy mời xin visa vào Nga, đưa đón tại sân bay, di chuyển trong thành phố, bố trí khách sạn…, BTC giải giới thiệu và hỗ trợ tổ chức các tour du lịch nước Nga cho các VĐV và thành viên gia đình sau giải theo yêu cầu của các đoàn. Chính vì vậy, qua mỗi mùa giải, số lượng và chất lượng VĐV đều có sự gia tăng.

Giải ViTAR Open 2018 kết nối người Việt xa Tổ quốc - Ảnh 2.

Gala dinner Giải ViTAR Incentra Ơpen hè 2017

Giải ViTAR Open là hoạt động thường niên nhằm tôn vinh và cổ vũ phong trào rèn luyện sức khỏe thể chất cho cộng đồng người Việt tại Nga và Đông Âu. Đặc biệt, giải góp phần không nhỏ trong việc phát hiện những em có năng khiếu quần vợt, từ đó giúp các em tự định hướng cho mình một hướng đi mới trong tương lai như phấn đấu tập luyện để trở thành VĐV thành tích cao hoặc cố gắng học tập, rèn luyện để có lợi thế khi thi vào các trường đại học quốc tế. Đồng thời Giải cũng là cầu nối gắn kết giao thương, tăng cường tinh thần đoàn kết, học hỏi giữa các cộng đồng người Việt sống xa Tổ quốc.

Mộc Nghênh