Là giải đấu truyền thống, giải xe đạp tranh cúp truyền hình TP HCM năm 2020 dự kiến diễn ra từ ngày 5-4 đến 30-4, với đich kết thúc trước Hội trường Thống Nhất với sự tham dự của 14 đội đua, bao gồm 98 tay đua thi đấu trên 20 chặng, tổng chiều dài hơn 2.000km, khởi đầu từ Hà Nội qua nhiều địa phương và trở về TP HCM.

Giải xe đạp cúp truyền hình TP HCM dự kiến khởi tranh vào tháng 5 - Ảnh 1.

Tuy vậy, trước tình hình phức tạp của dịch COVID-19, cuộc đua có truyền thống 31 năm tổ chức dự kiến sẽ được dời ngày xuất phát sang tháng 5, với lộ trình được rút ngắn lại khi xuất phát từ TP Vinh về TP HCM, đúng dịp kỉ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Giải xe đạp cúp truyền hình TP HCM dự kiến khởi tranh vào tháng 5 - Ảnh 2.

Trao đổi với phóng viên báo Người Lao Động, ông Ngô Quang Vinh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Xe đạp Mô tô Thể thao Việt Nam cho biết: "Mặc dù BTC đã gần như hoàn thành công tác tiền trạm cho cuộc đua ngày 5-4, đồng thời cũng đã lên nhiều phương án dự phòng khác với việc xuất phát ở nhiều thời điểm để kết thúc vào ngày 30-4 lịch sử, thế nhưng với tiêu chí đảm bảo an toàn cho VĐV, các thành viên trong đoàn cũng như tất cả người hâm mộ cả nước chào đón đoàn đua, việc dời ngày thi đấu là hợp lí, bởi ngoài việc chăm lo cho các tay đua còn có khoảng 300 người thuộc BTC, trọng tài, lực lượng môtô bảo vệ lộ trình cùng đội ngũ hậu cần. Phòng chống lây nhiễm dịch cho ngần ấy người là điều vô cùng khó khăn".

Giải xe đạp cúp truyền hình TP HCM dự kiến khởi tranh vào tháng 5 - Ảnh 3.

Trước đó, Tổng cục Thể dục Thể thao đã ban hành công văn số 102/TCTDTT-VP ngày 9-02-2020 có nội dung tạm dừng các giải thi đấu trong hệ thống thi đấu Quốc gia và Quốc tế trong tháng 02 năm 2020. Đến ngày 9-3, Tổng cục Thể dục Thể thao đã có tiếp công văn số 288/TCTDTT-VP với nội dung tạm dừng hoặc lùi thời gian tổ chức các lớp tập huấn, các giải thi đấu trong hệ thống thi đấu Quốc gia trong tháng 03 năm 2020... cho đến hết quý I năm 2020 do tình hình thực tế của dịch bệnh tại Việt Nam.

Quang Liêm