Dưới nắng nóng gay gắt, chặng thi đấu thứ 7 từ TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngã) đi TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) dài 180 km diễn ra với thời gian 5 giờ 12 phút 48 giây, tốc độ trung bình 34,335 km/giờ.

Giải xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM: Lê Văn Duẩn có chiến thắng đầu tiên - Ảnh 1.

Lê Văn Duẩn (giữa) tung cú nước rút tại Quy Nhơn

Ngay tại mức đến, được sự hỗ trợ khá tốt của đồng đội, kèm theo chiến thuật hợp lý, các tay đua TP HCM đã đưa được 2 anh em Lê Văn Duẩn (Anh văn Hội Việt Mỹ) và Lê Nguyệt Minh (MM Mega Market) có mặt trong nhóm đầu để tung nước rút. Nỗ lực bất thành, Nguyễn Thành Tâm (BVTV An Giang) không thể có được chiến thắng khi Duẩn và Minh cán mức trước, bảo vệ thành công chiếc áo xanh cho Minh.

Giải xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM: Lê Văn Duẩn có chiến thắng đầu tiên - Ảnh 2.

Về nhì, Nguyệt Minh bảo vệ thành công chiếc áo xanh của mình sau 7 chặng

Sau 7 chặng đua, chiếc áo vàng vẫn thuộc về Huỳnh Thanh Tùng của Quân khu 7. Trải qua 2 chặng ra sức thi đấu nhưng vẫn chưa đạt được thành quả nào, An Giang sẽ phải nỗ lực tối đa trong chặng 8 từ TP Qui Nhơn đi Pleiku (Gia Lai) vào ngày 21-4 sau ngày nghỉ 20-4, khi có 2 ngọn đèo cao là An Khê và Mang Yang làm nơi để Gong Hyo Suk và Mirsamad Pourseyedi tung sức.

Giải xe đạp Cúp Truyền hình TP HCM: Lê Văn Duẩn có chiến thắng đầu tiên - Ảnh 3.

Tuy vậy, nếu An Giang có những ngoại binh giỏi đường đèo, TP HCM cũng có 2 ngoại binh đi đèo rất tốt là Alex Phounsavath và Javier Perez. Đồng Nai cũng có 2 ngoại binh giỏi đường đèo là Loic Desriac và Vladimir Lopez. Đồng Tháp dù không có ngoại binh nhưng có 2 nội binh thuộc loại nhất nhì Việt Nam về đường đèo là Phan Hoàng Thái và Nguyễn Tấn Hoài.

Quang Liêm - Ảnh: Phạm Đức Huy