Clip Yu Hanchao tự ý sửa đổi biển số xe:

Camera ghi lại việc Yu Hanchao sửa biển số xe

Tiền vệ ngôi sao 33 tuổi Yu Hanchao mới đây đã bị ghi lại hình ảnh khi đang tìm cách sửa đổi biển số xe hơi của mình trên một đường phố đông đúc ở Quảng Châu. Trong đoạn clip mà cảnh sát thu được, cầu thủ này cắm cúi phía trước chiếc Mercedes-Benz của mình và dường như đang tìm cách sửa chữa một trong những chữ cái trên biển số. Yu Hanchao đã quay lại trong xe nhưng rồi lại trở ra, tiếp tục hoàn thiện việc sửa đổi chữ E thành chữ F trước khi ngồi vào ghế tài xế.

Gian lận biển số xe, tuyển thủ Trung Quốc bị Quảng Châu Evergrande sa thải - Ảnh 2.

Việc làm của Yu Hanchao vi phạm pháp luật

Chiếc Mercedes-Benz của Yu được đăng ký tại tỉnh Liêu Ninh, quê hương của anh nhưng tại thời điểm bị ghi hình, chiếc xe lại đang xuất hiện tại Quảng Châu, cách đấy hơn 2.700 km. Theo quy định về giao thông của Trung Quốc, những chiếc xe không đăng ký tại chỗ chỉ được phép lưu hành trong thành phố 4 ngày liên tiếp và phải đợi thêm 4 ngày nữa, xe mới tiếp tục được lưu hành. Có lẽ nhu cầu đi lại tương đối nhiều trong khoảng thời gian Giải bóng đá nhà nghề Super League Trung Quốc bị đình hoãn do dịch bệnh Covid-19 nên Yu Hanchao mới "liều lĩnh" vi phạm pháp luật.

Gian lận biển số xe, tuyển thủ Trung Quốc bị Quảng Châu Evergrande sa thải - Ảnh 3.

Yu Hanchao (20) trong màu áo Quảng Châu Evergrande

Trước những chứng cứ rành rành, Yu Hanchao đã bị cảnh sát tạm giữ và đối mặt với khả năng phải ngồi nhà giam trong 15 ngày cùng với một khoản tiền nộp phạt. Về phía Quảng Châu Evergrande, đội bóng lập tức ra thông báo thanh lý hợp đồng với cầu thủ này vì đã "vi phạm nghiêm trọng" các quy tắc ứng xử xã hội cũng như quy định của câu lạc bộ.

Yu Hanchao gia nhập Quảng Châu Evergrande từ năm 2014 và đã thi đấu tổng cộng 177 trận, ghi được 30 bàn thắng, cùng đội bóng giành tổng cộng 10 danh hiệu. Anh cũng có 59 lần khoác áo đội tuyển Trung Quốc, ghi 9 bàn thắng.

Gian lận biển số xe, tuyển thủ Trung Quốc bị Quảng Châu Evergrande sa thải - Ảnh 4.

Yu có 59 lần thi đấu cho tuyển Trung Quốc

Giải bóng đá nhà nghề Trung Quốc đã tạm dừng từ cuối tháng 1 do dịch bệnh Covid-19. Đại dịch này khởi phát từ Trung Quốc và lan rộng khắp thế giới. Các con số thống kê cho thấy, Trung Quốc có hơn 83.000 ca nhiễm và 3.300 trường hợp tử vong. Hiện nay, sự lây lan của căn bệnh bắt đầu chậm lại ở Trung Quốc và các đội bóng đã quay trở lại tập luyện trước khi có thể thi đấu trở lại trong thời gian sớm nhất.

Đinh Long (theo DailyMail)