Lý do mà đội bóng đến từ Myanmar vịn vào để bỏ ngang trận đấu là vì tình huống trọng tài Phùng Đình Dũng đuổi cầu thủ thứ hai của Yadanarbon ở phút 65.

 

Tình huống trọng tài Phùng Đình Dũng phạt thẻ đỏ cầu thủ CLB Myanmar Ảnh: Ngọc Linh
Tình huống trọng tài Phùng Đình Dũng phạt thẻ đỏ cầu thủ CLB Myanmar Ảnh: Ngọc Linh

 

Toàn bộ các thành viên đội bóng của Myanmar đã đồng loạt rời sân Bình Dương bất chấp nỗ lực thuyết phục của BTC giải.

 

Cầu thủ Yadanarbon bỏ vào phòng thay đồ Ảnh: Ngọc Linh
Cầu thủ Yadanarbon bỏ vào phòng thay đồ Ảnh: Ngọc Linh

 

Trước đó, CLB Yadanarbon đã mở tỉ số ở phút 19 nhờ công của Edeipo. Thế nhưng chỉ 5 phút sau, đội bóng của Myanmar đã gặp bất lợi khi cầu thủ Huberson bị truất quyền thi đấu vì pha phạm lỗi ác ý với tiền vệ của đội Sinh viên Hàn Quốc. Sau khi mất người, đội bóng của Myanmar thi đấu với tâm lý bị ức chế và để đối thủ gỡ hòa 1-1 ở phút bù giờ thứ 3 nhờ công của tiền đạo Won Jin.

Sang hiệp 2, Yadanarbon tiếp tục thủng lưới thêm hai bàn ở các phút 48 (Jung Yu ghi) và phút 60 (Geon Hee nâng). Đến phút 65, trọng tài người Hà Nội Phùng Đình Dũng tiếp tục truất quyền thêm một cầu thủ nữa của Yadanarbon, dẫn đến việc đội bóng này nổi giận, bỏ dở trận đấu.

Ngay sau khi sự cố xấu xí này xảy ra, BTC giải đã tiến hành họp khẩn. Đại diện của đội Yadanarbon cũng được mời đến làm việc. Do CLB của Myanmar bày tỏ mong muốn chuộc lỗi, BTC giải đã xử lý linh động khi xử Yadanarbon thua Sinh viên Hàn Quốc 0-3, nhưng vẫn cho phép đội bóng của Myanmar đá nốt trận thủ tục (do Yadanarbon đã thua 2 trận) vào ngày 10-11.

A.Dũng