Giơ cao đánh khẽ?

Tin mới

03/09/2012 22:27

Việc HLV Phan Thanh Hùng gọi Văn Quyết, Quốc Long, Ngọc Duy - 3 cầu thủ có hành vi thiếu văn hóa, bị chỉ trích gần đây - khiến dư luận hoài nghi về cách rèn quân của ông

Hôm nay, 4-9, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của tân HLV Phan Thanh Hùng sẽ chính thức hội quân tại khách sạn La Thành, sẵn sàng bước vào chiến dịch chuẩn bị cho AFF Cup 2012.

Trong đợt tập trung này, các tuyển thủ đều tỏ ra sung sức do có thời gian nghỉ ngơi khá hợp lý sau khi mùa giải trong nước kết thúc. Tuy nhiên, cũng có những bất lợi mà HLV Phan Thanh Hùng không thể không lưu ý, đó là biểu hiện tâm lý của một số tuyển thủ mà nếu xử trí không tốt có thể tác động xấu đến tình hình đội tuyển quốc gia. Đầu tiên là chuyện ứng xử thiếu văn hóa của một vài tuyển thủ bị dư luận phản ứng gay gắt, tiếp đến là chuyện phe cánh ở đội tuyển.

Dù HLV Phan Thanh Hùng mới đây đã khẳng định sẽ loại bỏ khỏi đội tuyển bất cứ ai vi phạm kỷ luật đội tuyển, kể cả đó là học trò ruột ở Hà Nội T&T. Thế nhưng, việc bộ ba Văn Quyết, Quốc Long, Ngọc Duy vẫn có mặt ở đợt tập trung này khiến không ít người nghĩ ông Hùng chỉ “giơ cao đánh khẽ”.
HLV Nguyễn Thành Vinh cho rằng: “Các cầu thủ là học trò của HLV trưởng ở CLB chắc chắn sẽ có tư tưởng ỷ lại bởi họ đã quá hiểu tâm lý, thói quen làm việc của thầy. Tôi cho rằng việc HLV Phan Thanh Hùng gọi 6 cầu thủ Hà Nội T&T lên tuyển, trong đó có 3 cầu thủ vừa bị báo chí chỉ trích vì hành động kém văn hóa cũng là điều bình thường, còn cách quản lý cầu thủ ra sao khi đội tuyển tập trung mới là vấn đề khó”.

Ghi nhận những ý kiến của các chuyên gia và giới cầu thủ về danh sách tập trung đội tuyển lần này, nhiều người cho rằng những gương mặt như Gia Từ, Quốc Long, Văn Biển hay Văn Phong không thể so sánh với nhiều gương mặt tạo ấn tượng tốt ở mùa giải qua như Long Giang, Hoàng Quảng, Văn Nhiên. Đó là chưa kể Tài Em hay Minh Phương vẫn là những gương mặt nên được gọi lại khi mà tuyến giữa của tuyển Việt Nam đang cần những thủ lĩnh có kinh nghiệm. Đó là điều mà ban huấn luyện sẽ phải lưu ý để hoàn thiện đội tuyển.


HLV Phan Thanh Hùng (giữa) đang cố gắng xử lý khéo léo đối với
các vấn đề nhạy cảm ở tuyển Việt Nam.
Ảnh: QUANG LIÊM
PHẠM NGỌC
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI