Đối đầu cùng tay vợt người Ba Lan Jerry Janowicz trong trận đấu mở màn, Monfils khiến người ta hình dung ra một cuộc tranh tài ở… môn golf hơn là quần vợt! Số là trong một tình huống cầm giao bóng ở ván thứ nhì, trong khi các cậu bé nhặt bóng còn chưa trở về vị trí của mình, Monfils đã lập tức tung ra cú giao bóng với ý đồ gây bất ngờ cho Janowicz. Chẳng những thế, động tác giao bóng của tay vợt “chiêu trò” này còn không đúng truyền thống khi anh không thèm tung bóng lên cao trước đó.

Cá tính đến mức dị hợm, Monfils bị người xem phản đối ở Cincinnati Masters
Cá tính đến mức dị hợm, Monfils bị người xem phản đối ở Cincinnati Masters

Ở một tình huống khác, Monfils có động tác đánh trả giao bóng khi quay lưng về phía đối phương! Cựu danh thủ Tracy Austin, 2 lần vô địch giải Mỹ mở rộng, phát biểu từ hàng ghế bình luận viên truyền hình: “Không thi đấu với 100% sức lực và hay kêu ca phàn nàn, Monfils cho thấy sự thiếu tôn trọng của anh ta với đối thủ và với cả người hâm mộ. Kiểu cách của Monfils chỉ nên dùng ở những trận đấu biểu diễn chứ không phải ở một giải đấu lớn! Monfils xứng đáng bị loại”.

Jerzy Janowicz
Jerzy Janowicz

Tung ra được 7 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp, tức chỉ bằng phân nửa của Monfils nhưng Janowicz không để mất bàn cầm giao bóng nào trong 76 phút so tài. Tay vợt người Ba Lan đạt hiệu suất cú giao bóng một đến 92% và giành chiến thắng 6-4, 7-5 trước Monfils, tái lập chiến thắng như ở vòng hai giải Úc mở rộng hồi đầu năm nay. Ở vòng hai, Janowicz sẽ gặp người thắng của cặp đấu Jared Donaldson/ Nicolas Mahut.

Cùng với Monfils, đồng hương Adrian Mannarino cũng gác vợt trước Andreas Seppi trong khi một tay vợt Pháp khác là hạt giống số 10  Gilles Simon thất bại 4-6, 7-6, 3-6 trước Ivo Karlovic.

Gilles Simon thua trận ngay vòng một
Gilles Simon thua trận ngay vòng một

Trước tay vợt sở hữu những cú giao bóng sấm sét người Croatia cao đến 2,11 m, Simon đã phải  chấp nhận thất bại, nhường quyền đi tiếp cho Karlovic, người vừa chạm tay đến cột mốc 10.000 cú giao bóng ăn điểm trực tiếp trong sự nghiệp tại Rogers Cup vừa qua.

Một số kết quả khác:

Vasek Pospisil - Denis Kudla: 6-3, 6-4

Benoit Paire - Gilles Muller: 7-6, 7-6

David Goffin - Lu Yen-hsun: 5-7, 6-3, 6-4

Roberto Bautista Agut - Pablo Cuevas : 6-3, 6-4

Jack Sock - Bjorn Frantangelo: 6-1, 6-2

Giải đấu này được SCTV15 và Thể thao TV truyền hình trực tiếp từ 23 giờ đến sáng hôm sau.

Đông Linh - Ảnh: Reuters