David Goffin giành vé cuối vào bán kết ATP Finals - Ảnh 1.

Ở bảng Pete Sampras, khi "tiểu Federer" Dimitrov sớm giành vé vào bán kết khi toàn thắng 2 trận thì tấm vé thứ 2 của bảng đấu là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Goffin và Thiem. Tuy nhiên, thế trận một chiều được tạo lập bởi phong độ xuất sắc của tay vợt người Bỉ.

Clip Goffin và Thiem

Từng 6 lần thắng khi đối mặt trước đây, tuy bị D.Thiem đeo bám từng điểm số, gan lì chống cự nhưng David Goffin tự tin áp đặt trận đấu trước đối thủ ngay ván đầu tiên và anh đã có được 2 điểm break, giành chiến thắng với tỉ số 6-4.

David Goffin giành vé cuối vào bán kết ATP Finals - Ảnh 3.

Tay vợt hạng 4 thế giới D.Thiem đã buông xuôi sau những pha tấn công chuẩn xác và dồn dập của Goffin trong ván 2 và đành nhường tấm vé cuối cùng vào bán kết cho tay vợt người Bỉ. Thắng trận, Goffin sẽ gặp hạng 2 thế giới Roger Federer – người đứng đầu bảng Boris Becker trong trận bán kết diễn ra lúc 21 giờ ngày 18-11.

David Goffin giành vé cuối vào bán kết ATP Finals - Ảnh 4.

Trong một diễn biến khác, G.Dimitrov đã dễ dàng vượt qua tay vợt hạng người Tây Ban Nha Carreno Busta trong hai ván đấu với cùng tỉ số 6-1.

Grigor Dimitrov tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng của mình khi giành chiến thắng trước trước "kẻ đóng thế" Pablo Carreno Busta trong trận đấu cuối cùng tại vòng bảng ATP Finals 2017.

Clip Dimitrov và Carreno Busta

Sau trận thắng, "tiểu Federer" cho biết: "Đây là một trận đấu tuyệt vời, tôi chỉ muốn mãi giữ đà phát triển như thế này. Hiện tại tôi cảm thấ khá thoải mái, Jack Sock là một tay vợt xuất sắc, anh đã vào giải đấu bằng cách không ai tin nổi, anh ấy là một đối thủ nguy hiểm. Tôi sẽ tập trung vào những điều tôi có thể làm và cống hiến một trận đấu hay".

Trận bán kết thứ hai giữa Dimitrov và Sock sẽ diễn ra lúc 3 giờ ngày 19-11.

Tường Phước - Ảnh, Clip: Reuters