Giải quần vợt Úc mở rộng 2015

Grand Slam thứ 19 cho Serena Williams

Tin mới

31/01/2015 18:48

(NLĐO) – Serena biến mọi dự báo thành trò hài hước khi đánh bại Maria Sharapova trong vòng hai ván ở chung kết đơn nữ Úc mở rộng 2015 tối 31-1, giành ngôi vô địch thứ sáu tại Melbourne Park và danh hiệu Grand Slam đơn thứ 19 trong sự nghiệp.

“Búp bê Nga” Sharapova đã gây không ít khó khăn cho tay vợt số 1 thế giới Serena Williams, nhất là ở ván đấu thứ nhì khi đối thủ người Mỹ có dấu hiệu nặng nề hơn vì tuổi tác. Tuy vậy, đẳng cấp của một tay vợt thống trị bảng xếp hạng WTA ròng rã 12 tháng của năm 2014, có trong tay danh hiệu Grand Slam thứ 18 năm vừa qua vẫn như còn nguyên vẹn và Serena tiếp tục tạo nên kỳ tích trên xứ sở chuột túi.

 

Serena gặp khó khăn với Sharapova ở ván hai, phải tranh tie-break
Serena gặp khó khăn với Sharapova ở ván hai, phải tranh tie-break

 

Sau khi Victoria Azarenka rồi Dominika Cibulkova bị loại, Sharapova được trông chờ có thể cản bước Serena Wiliams khi cô thi đấu khá tốt tại giải lần này. Khắc phục đáng kể lỗi giao bóng đồng thời tâm lý thi đấu ngày càng vững vàng hơn, “búp bê Nga” tự tin hướng tới danh hiệu thứ nhì trên đất Úc.

 

Sharapova thi đấu đầy quyết tâm
Sharapova thi đấu đầy quyết tâm

 

Sharapova sớm mất break ngay bàn cầm giao bóng đầu tiên, tạo cơ hội để Serena vượt lên trước 2-0. Tay vợt số 1 người Mỹ có thêm một break ở bàn thứ 7 nhưng Masha cũng kịp đòi lại điểm số ở bàn cầm giao bóng tiếp theo, thu ngắn cách biệt còn 3-5.

 

Niềm vui chiến thắng của Serena
Niềm vui chiến thắng của Serena

 

Trận đấu bị hoãn đến hơn 10 phút vì trời đổ mưa, mái che sân trung tâm Rod Laver không kịp đóng lại. Serena giành thêm break ở bàn thứ 9, kết thúc ván đấu đầu tiên với điểm số 6-3. Tay vợt Nga vươn lên mạnh mẽ ở ván đấu tiếp theo, liên tục gây khó khăn cho Serena bằng những pha đánh bóng chéo sân, bỏ đều hai biên. Điểm số giằng co đến 6-6, trong đó, Sharapova cứu được 2 điểm thua trận ở bàn thứ 10. Cả hai phải phân định thắng-thua bằng loạt tie-break. Sharapova sớm mất mini-break nhưng cũng đòi lại được một điểm từ Serena. Tuy vậy, chỉ chừng ấy là chưa đủ khi Serena nắm giao bóng sau cùng, ấn định điểm số phụ 7-5 và giành chiến thắng chung cuộc 6-3, 7-6.

 

Hai tay vợt nữ hay nhất thế giới trên bục nhận cúp
Hai tay vợt nữ hay nhất thế giới trên bục nhận cúp

 

Lần thứ sáu bước lên bục chiến thắng cao nhất tại giải Úc mở rộng, Serena Wiliams có danh hiệu Grand Slam thứ 19 trong sự nghiệp cùng số tiền thưởng 3,1 triệu USD. Sharapova vẫn chưa có danh hiệu thứ nhì tại Úc sau lần chiến thắng năm 2008, nhận ngôi á quân cùng 1,55 triệu USD tiền thưởng.

 

Grand Slam thứ 19 của Serena
Grand Slam thứ 19 của Serena

 

Đông Linh - Ảnh: Reuters
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI