Pep Gaurdiola không hài lòng với tỉ số hòa trước Celtic

Guardiola không hài lòng với tỉ số hòa trước Celtic

Trước khi bước vào trận đấu, Man City của Pep Guardiola sở hữu chuỗi thành tích 10 trận thắng liên tiếp trên mọi đấu trường. Và dù Man City thiếu vắng 3 trụ cột nhưng ít ai ngờ rằng Celtic - đội bóng từng bị Barcelona “hành hạ” với 7 bàn cách nay 2 tuần - lại gây khó khăn cho họ đến vậy.

Dembele mở tỉ số cho Celtic ở phút thứ 3. Đến phút 11, Fernandinho cân bằng 1-1. Sau đó, Sterling ghi cả hai bàn thắng cho Celtic và Man City ở những phút 20 và 28. Sang hiệp 2, Dembele một lần nữa đưa chủ nhà dẫn trước và 8 phút sau Nolito cân bằng tỉ số 3-3 cho Man City.

HLV Guardiola cho biết sau trận: “Có lẽ đây là một bài học tốt cho tương lai của chúng ta, nhất là về tầm quan trọng của việc khởi đầu trận đấu. Celtic đã ghi được 3 bàn thắng dù không có nhiều cơ hội. Chúng tôi tạo ra hàng tá cơ hội để giành chiến thắng nhưng kết quả lại không phản ánh đúng thực tế”.

Man City sẽ gặp Barcelona, đội vừa đánh bại Borussia Mönchengladbach 2-1 để chiếm ngôi đầu bảng C, ở lượt trận tiếp theo. HLV Guardiola cho biết dù đội bóng cũ của ông rất mạnh nhưng ông không hề lo lắng khi Man City làm khách tại đây. “Đối đầu với Barca sẽ khó khăn nhưng bây giờ chúng tôi phân tích những gì chúng tôi đã làm, tất nhiên chúng tôi đang xếp thứ hai, chúng ta sẽ phục hồi tốt và chúng tôi có thời gian để suy nghĩ về Barca” - ông nói thêm.

Trận hòa trước Celtic cũng khiến Man City đứt chuỗi 10 trận toàn thắng trên mọi đấu trường. Dù vậy, Pep - như trước trận – vẫn không quá chú trọng điều đó. Ông nói: “Tôi không nói về kỷ lục với cầu thủ. Nó không cần thiết để thực hiện. Tôi chắc rằng họ biết chúng tôi sẽ không giành chiến thắng tất cả các trận đấu, ngay cả những đội bóng tốt nhất trên thế giới có thể không làm điều đó. Điều đó là không thể”.

Châu Tuấn