Sterling đã thi đấu tốt trong trận thắng 3-1 của Man City trước Man United nhưng vẫn bị HLV Guardiola chỉ trích. 

Nguyên nhân dường như xuất phát từ việc Sterling phô diễn kỹ thuật không cần thiết trong trận đấu và với một người khó tính như HLV Guardiola, điều này là không thể chấp nhận. Ngay khi trận đấu kết thúc, ông thầy người Tây Ban Nha đã tiến về phía Sterling vừa nạt nộ vừa chỉ về khu vực sân mà cầu thủ này trình diễn kỹ thuật "đảo chân" trong trận.

Guardiola mắng học trò sau trận thắng M.U - Ảnh 1.

HLV Guardiola không hài lòng với hành động của Sterling. Ảnh: Sky Sports

HLV Guardiola không phải là người duy nhất "nóng mặt" với hành động của Sterling. Một số CĐV Man City cũng đã la ó khi cầu thủ này phô diễn kỹ thuật trong trận vì họ cho rằng hành động này thể hiện sự thiếu tôn trọng đối thủ. Khi trận đấu kết thúc, cầu thủ số 8 của Man United là Juan Mata cũng đã tiến về phía Sterling để thể hiện sự bức xúc với màn đảo chân trêu ngươi.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Guardiola nói rằng ông không hài lòng với Sterling vì cầu thủ này "thực hiện một số động tác bằng chân không cần thiết". "Cậu ta còn trẻ và cậu ta sẽ rút kinh nghiệm" – HLV Guardiola chia sẻ.

Với 3 điểm có được sau trận derby Manchester, Man City đang đứng đầu BXH Premier League với 32 điểm, bỏ xa Man United 12 điểm.

Guardiola mắng học trò sau trận thắng M.U - Ảnh 2.

Mata cũng ức chế với pha đảo chân trêu ngươi của Sterling. Ảnh: AP

Cao Lực