Trang chủ CLB M.U đã bình luận có phần hiếu chiến rằng “cần làm mới những mối cựu thù” để mời gọi người hâm mộ dành sự quan tâm cho trận derby thành Manchester nhưng diễn ra ngoài biên giới nước Anh. Dù có chút trục trặc khi bay từ Thiên Tân đi Bắc Kinh vì lý do thời tiết, M.U chắc chắn đã sẵn sàng cho cuộc đối đầu đáng xem với Man City.

HLV Guardiola khá bình thản trước trận đấu gặp Jose Mourinho Ảnh: REUTERS
HLV Guardiola khá bình thản trước trận đấu gặp Jose Mourinho Ảnh: REUTERS

Dù phía M.U tỏ ra phấn khích khi có Mourinho dẫn dắt thì dường như Pep Guardiola của Man xanh lại khá bình thản. HLV người Tây Ban Nha khẳng định ông chẳng có hiềm khích gì với đồng nghiệp dù 2 người có đôi lần chạm mặt không mấy dễ chịu khi còn làm việc ở La Liga. Guardiola có lẽ hiểu quá rõ chiêu trò tạo xì-căng-đan của báo chí Anh nên ông kêu gọi 2 đội bóng tôn trọng những nguyên tắc của một trận giao hữu, cầu thủ cư xử như những quý ông lịch thiệp cả trong lẫn ngoài sân bóng. Bản thân ông cũng sẵn sàng bắt tay hòa nhã với Mourinho trước và sau trận đấu.

M.U mới thua Dortmund 1-4 cách đây 3 ngày nhưng Guardiola cho rằng còn quá sớm để nhận xét về đối thủ. Man City cũng vừa thua Bayern Munich 0-1 với đội hình gồm nhiều gương mặt trẻ. Guardiola sẽ phải rất thận trọng, cân nhắc thành phần ra sân để tránh một trận thua bẽ mặt. Các trụ cột như S.Aguero, D.Silva, K.De Bruyne đã bắt đầu tập luyện trở lại sau kỳ nghỉ nhưng là tại đại bản doanh ở Anh chứ không tháp tùng cùng đội thi đấu ở ICC 2016.

Đông Linh