Llkay Gundogan tự tin trước đại chiến Barcelona

Llkay Gundogan tự tin trước đại chiến Barcelona

Pep Guardiola sẽ có lần đầu tiên trở lại Nou Camp trên cương vị HLV Man City. Trước đó, ông có 4 năm dẫn dắt Barca, giúp đội bóng này giành 3 chức vô địch La Liga và 1 Champions League.

Chuyến làm khách của Pep và các học trò hứa hẹn “lành ít dữ nhiều” bởi Barcelona không có nhiều thay đổi và hiện tại họ được dẫn dắt bởi HLV tài năng Luis Enrique.

Dù vậy, với tiền vệ Llkay Gundogan, Man City có đủ sức làm nên bất ngờ trước đội chủ nhà bởi đơn giản họ có Pep Guardiola, người quá hiểu các học trò cũ của mình ở Barcelona.

“Guardiola biết rõ lối đá của Barcelona, hiểu được những cầu thủ xứ Catalan nên ông ấy biết mọi thứ. Ông ấy đã cung cấp cho chúng tôi những thông tin mà các HLV khác không thể biết rõ hơn. Điều này cực kỳ quan trọng. Ông ấy biết Barcelona vận hành như thế nào. Dù phải đá sân khách nhưng chúng tôi vẫn tự tin và phải làm những gì ông ấy đề ra. Dù vậy, tôi nghĩ đây là thách thức lớn. Họ chắc chắn là đội bóng mạnh nhất thế giới mà chúng tôi đối mặt cho đến thời điểm này” – Gundogan nói.

Man City có sự sa sút nhẹ sau chuỗi 10 trận toàn thắng dưới thời Guardiola. Trận hòa Everton 1-1 cuối tuần qua là trận thứ 3 Man City không thể giành chiến thắng nhưng Gundogan cho biết điều đó không đáng để lo lắng. Kevin de Bruyne, Aguero mỗi người bỏ lỡ 1 quả phạt đền cho Man City và Gundogan nói rằng họ xứng đáng có 3 điểm.

“Chúng tôi không hề lo lắng. Man City đã chơi một trận thực sự tốt trước Everton. Điểm số đôi khi không phản ánh trận đấu” - Gundogan cho biết thêm.

Hai mùa giải liên tiếp vừa qua, Man City đều thất bại trước Barcelona ở vòng đấu loại trực tiếp Champions League. Vì vậy, nhiệm vụ của Guardiola không hề đơn giản như phát biểu của tiền vệ người Đức.

Với Gundogan, đây là trận đấu đầu tiên anh trên sân Nou Camp nên rất khó để nhập cuộc tốt.

Châu Tuấn