Hà Nội đấu Bangkok United: Chờ Quang Hải đấu tuyển Thái thu nhỏ - Ảnh 1.

Quang Hải cùng các đồng đội ở Hà Nội FC đã sẵn sàng cho trận đấu tại AFC Champions League gặp Bangkok United

Lúc 19 giờ ngày 12-2, Hà Nội FC sẽ ra quân đá trận sơ loại AFC Champions League 2019 với chủ nhà Bangkok United và đặt quyết giành chiến thắng để lấy may cho mùa giải 2019. Đây là trận đấu được ví giữa 2 đội tuyển Việt Nam và Thái Lan "thu nhỏ", bởi nòng cốt hai CLB đều là trụ cột ở tuyển Quốc gia.

Cụ thể bên phía Bangkok United, có thể kể ra một số tuyển thủ quốc gia Thái Lan vừa thi đấu ở AFF Cup 2018. Đó là các hậu vệ Manuel Bihr, Mika Chunuonsee, Sumanya Purisai, Tristan Do; tiền vệ Pokklaw Anan, Sanrawat Dechmitr. Trong khi đó, Hà Nội FC đóng góp 7 đại diện cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Suzuki Cup.

Hà Nội đấu Bangkok United: Chờ Quang Hải đấu tuyển Thái thu nhỏ - Ảnh 2.

Nếu Bangkok United được ví như tuyển Thái Lan "thu nhỏ" thì Hà Nội FC cũng là tuyển Việt Nam "thu nhỏ", với Quang Hải, Duy Mạnh, Hùng Dũng, Đức Huy, Văn Quyết...

Ngoại trừ Trần Đình Trọng đang ở Hàn Quốc điều trị chấn thương thì 6 cầu thủ gồm Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Quang Hải và Đỗ Duy Mạnh đều hành quân sang Bangkok để chuẩn bị cho trận đấu. Đấy là chưa kể bản hợp đồng mới mang tên thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Tại AFF Cup, đội tuyển Việt Nam đã giành chức vô địch trong khi Thái Lan bị loại ở vòng bán kết. Để chuẩn bị cho trận đấu hấp dẫn này, Hà Nội FC đã tập luyện trở lại từ sáng mùng 4 tết (tức ngày 8-2). Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã có mặt tại Bangkok từ ngày 7-2 để chuẩn bị cho cuộc so kè này và dù đá trên sân đối thủ nhưng Hà Nội FC tỏ ra khá tự tin.

Hà Nội đấu Bangkok United: Chờ Quang Hải đấu tuyển Thái thu nhỏ - Ảnh 3.

Quang Hải sẽ là ngôi sao được chú ý nhất ở trận đấu với Thái Lan lúc 19 giờ ngày 12-2

"Chúng tôi quyết tâm sẽ giành được kết quả tốt nhất để lấy may mắn cho mùa giải 2019. Nói thế, bởi ngay sau trận đấu này chúng tôi sẽ về sân Hàng Đẫy tranh tài với B.Bình Dương ở trận tranh Siêu cúp vào chiều 16-2 tới, chiến thắng tại Bangkok sẽ giúp tinh thần các cầu thủ của tôi hưng phấn hơn ở trận Siêu cúp sắp tới", HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ.

Anh Dũng - Ảnh: Hà Nội FC