Hà Nội FC đã cố gắng hết sức trong thương vụ Văn Hậu với Heerenveen - Ảnh 1.

CLB Hà Nội bày tỏ sự thất vọng khi nhận được email hồi đáp chỉ hỏi về tiền của SC Heerenveen về Văn Hậu

Theo chia sẻ từ đại diện CLB bóng đá Hà Nội, ngày 2-7, CLB Heerenveen ở giải Vô địch Hà Lan đã gửi email để trả lời về trường hợp của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Đội bóng Hà Lan đã hồi âm muộn tới 4 ngày so với thời hạn mà Hà Nội FC yêu cầu CLB này phải trả lời một cách dứt điểm xoay quanh hậu vệ trái của đội tuyển Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo của Hà Nội FC đã bày tỏ sự thất vọng khi cho biết, nội dung lá thư không bàn nhiều về chuyên môn của Văn Hậu. Phía Hà Nội FC cho biết: "Heerenveen gửi thư điện tử cho Hà Nội FC nhưng họ không nói rõ sẽ kí hợp đồng tiếp với Đoàn Văn Hậu hay không? Thậm chí, câu hỏi tiếp theo mà Heerenveen đưa ra chỉ xoay quanh vấn đề tiền bạc, chi trả lương cho Văn Hậu. Họ chỉ hỏi chúng tôi có thể hỗ trợ tài chính thế nào?".

Trước đó, Hà Nội đã email cho Heerenveen khẳng định sẽ hỗ trợ kinh phí cho đội bóng của Hà Lan để trả lương cho Văn Hậu, với điều kiện đội bóng phải giữ Văn Hậu vì chuyên môn, không phải thương mại. Được biết, Hà Nội FC đã một lần nữa gửi thư lại cho đội bóng của Hà Lan, đề nghị họ cần nhanh chóng giải quyết mọi chuyện rõ ràng và dứt điểm.

Hà Nội FC đã cố gắng hết sức trong thương vụ Văn Hậu với Heerenveen - Ảnh 3.

Hà Nội FC tin rằng Đoàn Văn Hậu sẽ thông cảm cho đội bóng khi họ làm hết sức nhưng thương vụ có thể sẽ đổ bể

Lúc này, dù khủng hoảng lực lượng, đặc biệt là ở hàng thủ nhưng Hà Nội FC vẫn không gọi Văn Hậu về nước, dù hợp đồng cũ giữa 3 bên đã hết hạn vào ngày 30-6. Bản thân Văn Hậu vẫn được nhà đương kim vô địch V.League tạo điều kiện hết sức để thể hiện mình ở châu Âu.

Đại diện của Hà Nội FC nói: "Văn Hậu là cầu thủ trẻ, có tài năng. Cậu ấy muốn được tiếp tục thử sức ở châu Âu nên CLB tạo điều kiện tối đam nhưng nếu vụ này vì vấn đề nào đó mà đổ bể, hẳn cậu ấy cũng hiểu CLB đã cố hết sức".

Nói thêm về Heerenveen, mức lương 450.000 euro/năm dành cho Văn Hậu chính là rào cản lớn nhất trong việc giữ hay không giữ Văn Hậu ở lại. Đó cũng là lý do mà họ đang phải tìm kiếm thêm nhà tài trợ hoặc muốn biết chính xác Hà Nội FC có trả toàn phần hay một phần cho con số 450.000 euro trước khi đưa ra quyết định sau cùng.

Anh Dũng