Sau hành trình di chuyển vất vả kéo dài hơn 12 giờ với một chặng quá cảnh tại Bắc Kinh (Trung Quốc), thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã đặt chân đến sân bay quốc tế Bình Nhưỡng (CHDCND Triều Tiên) để chuẩn bị làm khách trước 4.25 SC ở trận chung kết lượt về liên khu vực AFC Cup 2019. Ngay khi đến Bình Nhưỡng, Quang Hải cùng đồng đội đã được các cán bộ của Đại sứ quán Việt Nam tại CHDCND Triều Tiên ra tận sân bay đón, hỗ trợ làm các thủ tục nhập cảnh.

Hà Nội FC được tiếp đón nồng hậu ở CHDCND Triều Tiên - Ảnh 1.

Hà Nội bất lợi khi để 4.25 SC cầm hòa 2-2 trên sân nhà Ảnh: HẢI ANH

Đội bóng thủ đô được bố trí ở khách sạn thuộc diện tiện nghi nhất ở Bình Nhưỡng - Sosan Hotel. Ngay trong buổi chiều, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại CHDCND Triều Tiên Lê Bá Vinh cùng các nhân viên của Đại sứ quan Việt Nam tại Triều Tiên đã đến động viên thăm hỏi toàn đội. Theo nhận xét của Đại sứ Lê Bá Vinh, dù trải qua hành trình di chuyển mệt mỏi nhưng tinh thần của toàn đội đều rất tốt và đặc biệt các cầu thủ cho biết các món ăn ở nước bạn hợp khẩu vị.

Theo kế hoạch, chiều 29-9, Hà Nội FC sẽ có buổi tập chính thức đầu tiên tại Bình Nhưỡng. Hiện tại, ngoài thủ thành Văn Công dính chấn thương không thể đi theo đội, đội bóng thủ đô có lực lượng gần như mạnh nhất trong chuyến làm khách đầy khó khăn này. Trận chung kết lượt về liên khu vực giữa 4.25 SC và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 15 giờ ngày 2-10. Trận lượt đi, 2 đội hòa nhau 2-2.

A.Dũng