Theo nguồn tin, TP Hà Nội sẽ tổ chức họp báo công bố giải đua xe công thức 1 (Formula One-F1) vào chiều 7-11 và tổ chức gala với khách mời đến từ các đoàn ngoại giao vào tối cùng ngày để chính thức thông tin về địa điểm, thời gian tổ chức, giá trị lịch sử giải đua dự kiến lần đầu diễn ra tại Việt Nam.

Hà Nội muốn tổ chức chặng đua xe công thức 1 tại Mỹ Đình - Ảnh 1.

Một chặng đua F1 Singapore Grand Prix diễn ra vào giữa tháng 9-2018 - Ảnh: REUTERS

Trước đó, tại buổi gặp gỡ trí thức Việt kiều vào giữa tháng 8, lãnh đạo TP Hà Nội tiết lộ thông tin việc đàm phán đăng cai giải đua F1 đã diễn ra trong 3 năm và đang đi tới những bước cuối cùng để ký kết. Thời gian tổ chức giải đua đầu tiên dự kiến vào tháng 4-2020.

Hà Nội dự kiến tổ chức giải đua ở quanh Hồ Gươm và một số tuyến đường lân cận. Tuy nhiên, sau khi lấy ý kiến các bộ, ngành liên quan, nhận thấy không hợp lý nên TP Hà Nội đề xuất tổ chức giải đua ở khu trung tâm thể thao Mỹ Đình. Kinh phí tổ chức được một tập đoàn lớn trong nước tài trợ.

Lãnh đạo Hà Nội cho rằng cần có những hoạt động, sự kiện văn hóa, thể thao nổi tiếng thế giới được tổ chức ở Việt Nam để hình ảnh Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung được quảng bá nhiều hơn đến bạn bè quốc tế.

Như vậy, nếu việc ký kết thành công, Việt Nam sẽ là quốc gia Đông Nam Á thứ ba trong lịch sử giải đua đăng cai tổ chức giải công thức 1, sau Malaysia và Singapore.

Huy Thanh