HLV Phạm Minh Đức không giữ nổi chiếc ghế tại CLB Hà Nội T&T do cá tính quá mạnh, không được lòng học trò và ảnh hưởng đến hình ảnh CLB trong mắt dư luận
HLV Phạm Minh Đức không giữ nổi chiếc ghế tại CLB Hà Nội T&T do cá tính quá mạnh, không được lòng học trò và ảnh hưởng đến hình ảnh CLB trong mắt dư luận

HLV Phạm Minh Đức được Hà Nội T&T giao trọng trách thay HLV Phan Thanh Hùng dẫn dắt Hà Nội T&T sau khi nhà cầm quân người Đà Nẵng chia tay đội bóng trước mùa giải. Tuy nhiên, chỉ sau 4 vòng đấu, HLV Phạm Minh Đức vốn được dư luận ví như "nói nhiều hơn làm" đã trở thành nhà cầm quân đầu tiên ở V-League 2016 bị sa thải. Người thay thế là trợ lý Chu Đình Nghiêm, còn HLV Phạm Minh Đức xuống dẫn dắt đội trẻ U21 Hà Nội T&T.

Hà Nội T&T từng kỳ vọng với sự hiểu biết và kinh nghiệm nhiều năm làm bóng đá trẻ, HLV Phạm Minh Đức sẽ đem đến sự khởi sắc cho đội bóng thủ đô. Tuy nhiên, sau 4 vòng đấu đầu tiên trên cương vị mới, nhà cầm quân trẻ tuổi này đã không thể giúp Hà Nội T&T chơi thăng hoa mà trái lại, đội bóng trải qua khởi đầu tệ hại nhất trong 6 năm trở lại đây khi chỉ giành vỏn vẹn 1 điểm sau 4 vòng đấu.

Hơn nữa, do cách huấn luyện luôn muốn đặt cái tôi cá nhân lên trên đội bóng, HLV Phạm Minh Đức không nhận được sự ủng hộ, tôn trọng từ phía các học trò. Từ sau khi nổi lên tại giải U21 quốc tế với những phát biểu tự cao tự đại về "đội bóng của tôi không có điểm yếu", HLV Phạm Minh Đức cũng thường xuyên có những phát biểu bị chê là "thích nổ" trong các cuộc họp báo của Hà Nội T&T. Sau trận thua Sanna Khánh Hòa BVN, dù đội nhà trắng tay nhưng HLV Phạm Minh Đức cho rằng đội đã chơi tốt lên nên ông không sợ mất ghế.

Tuy nhiên, sáng 17-3, chủ tịch Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội đã xác nhận thông tin thay tướng ngay đầu mùa. "Kể từ vòng 5 V-League 2016, Chu Đình Nghiêm sẽ trở thành HLV trưởng của Hà Nội T&T. HLV Minh Đức sẽ tiếp tục quay trở về làm công tác đào tạo trẻ ở CLB", chủ tịch Nguyễn Quốc Hội cho biết.

Thời điểm này, việc đưa trợ lý Chu Đình Nghiêm lên vị trí HLV trưởng là quyết định hoàn toàn hợp lý của Hà Nội T&T. Với kinh nghiệm, sự hiểu biết cùng sự nể trọng của các cầu thủ, ông Nghiêm chắc chắn sẽ giúp đội bóng Thủ đô khởi sắc và trở lại với hình ảnh vốn có của mình.

Anh Dũng - Ảnh: Quang Liêm