Moses Aloya (phải) từng là trụ cột của B. Bình Dương giúp đội bóng này giành 2 chức vô địch liên tiếp Ảnh: Hoàng Triều

Moses Aloya (phải) từng là trụ cột của B. Bình Dương giúp đội bóng này giành 2 chức vô địch liên tiếp Ảnh: Hoàng Triều

Tiền vệ 24 tuổi người Uganda Moses Aloya đã chính thức quay lại Việt Nam và trở thành tân binh đầu tiên của đội bóng thủ đô ở mùa giải 2017.

Mọi chi tiết của bản hợp đồng đều không được tiết lộ. Nhưng nếu công bố, gần như chắc chắn phi vụ này sẽ thiết lập nhiều kỷ lục mới về chuyển nhượng của chính CLB Hà Nội T&T cũng như bóng đá Việt Nam.

Moses không xa lạ với khán giả V-League khi có 2 mùa vô địch cùng CLB B. Bình Dương.

Với lối đá thiên về sức mạnh, Moses được mệnh danh là "quái thú” khu trung tuyến khi còn ở V-League. Sau khi chia tay B.Bình Dương vào tháng 7-2015, Moses đầu quân cho CLB của Nga Kuban Krasnodar nhưng chỉ sau 1 mùa giải CLB này bị rớt hạng nên tiền vệ này quyết dịnh trở lại V-League.

Moses cho biết trong ngày trở lại: “Hà Nội T&T là sự lựa chọn hoàn hảo để tôi có thể đạt được mọi thứ mình muốn trong sự nghiệp. Tôi sẽ cố gắng hết sức để giúp đội bóng tiếp tục gặt hái thành công ở đấu trường quốc nội và tiến xa nhất có thể tại sân chơi châu lục”.


Moses - quái thú khu trung tuyến Ảnh: Hoàng Triều

Moses - "quái thú" khu trung tuyến Ảnh: Hoàng Triều

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết Moses sẽ là một trong những cầu thủ quan trọng bậc nhất tại Hàng Đẫy trong thời gian tới.

Với việc sở hữu ngoại binh từng được đánh giá là hay nhất V-League, sức mạnh của đội bóng Thủ đô sẽ được gia tăng đáng kể nhằm đáp ứng và chinh phục những tham vọng, mục tiêu đề ra.

Châu Tuấn