Hà Nội T&T sắp quên được HLV Calisto

Tin mới

10/02/2010 04:33

Sau hai vòng đấu đầu tiên, Hà Nội T&T chính là lời thách thức mạnh mẽ nhất đối của nhóm những đội “nhà giàu mới nổi” dành cho các đại gia V-League

Công lao của tân HLV Phan Thanh Hùng trong khởi đầu đẹp như mơ ấy là không nhỏ. Từ ngày ông Hùng ngồi ghế HLV trưởng Hà Nội T&T, đội bóng này đang dần được biến thành một cỗ máy vận hành trơn tru và có sức tấn công đáng sợ.


Với những thỏa thuận sơ bộ mà HLV Calisto và VFF đạt được, khả năng tranh chấp HLV Calisto của Hà Nội T&T với VFF giờ đây là rất nhỏ. Thế nên, HLV Phan Thanh Hùng mới được mời về.


Thực sự thì ông Hùng về Hà Nội T&T cũng chỉ giống như một sự “điều chuyển công tác” bởi dù là ở Đà Nẵng hay ra Hà Nội, cựu danh thủ Đà Nẵng vẫn là người trong tập đoàn của bầu Hiển. Lúc đầu khi ông Hùng mới về, chức danh của ông vẫn chỉ là “phụ trách chuyên môn” của đội một, chứ chưa phải là HLV trưởng bởi lúc ấy thời điểm trước khi HLV Calisto ngồi lại với lãnh đạo VFF - ông Hiển vẫn tin vào cơ hội sẽ đem được nhà cầm quân Bồ Đào Nha về sân Hàng Đẫy.


Ý tưởng của bầu Hiển là tạo ra một “cặp bài trùng” trong ban huấn luyện Hà Nội T&T giống như hình ảnh thành công ở tuyển VN khi HLV Calisto và trợ lý Phan Thanh Hùng kề vai sát cánh. Nhưng giờ thì ông Hiển buộc phải sử dụng phương án hai là để ông Hùng ngồi ghế chủ tướng điều khiển cả một đoàn quân lắm sao. Để cai quản và đưa con thuyền Hà Nội T&T cập bến vinh quang, vẫn cần một sức mạnh kỷ luật và thổi được vào đội bóng ý chí mạnh mẽ kiểu như những gì mà ông Calisto làm cho đội tuyển VN.

Phan Thanh Hùng có cách làm việc mềm mỏng khác hẳn với HLV Calisto. Nhưng hiệu quả của phương pháp huấn luyện do Phan Thanh Hùng đề ra cũng phát huy hiệu quả rất bất ngờ. Các cầu thủ Hà Nội T&T ra sân thoải mái, chơi bóng tự tin và đặc biệt biết ghi bàn khi có cơ hội.


Nhưng hai vòng đấu vẫn là thước đo chưa toàn diện về khả năng của một nhà cầm quân. V-League còn dài và chông gai với Hà Nội T&T còn nhiều. Bầu Hiển hiểu rằng HLV Calisto giờ đã ở quá xa tầm tay mình nhưng để nói rằng ông Hiển chấp nhận “buông” Calisto cho VFF thì chưa hẳn.

Về mặt chuyên môn, dù không chính thức nhưng ông Calisto vẫn có cách để giúp Hà Nội T&T. Thế nên Hà Nội T&T sống một cuộc sống không Calisto nhưng hơi thở và phong cách của Calisto vẫn ghi đậm dấu ấn nơi đây...

Mạnh Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI