Naomi Osaka và Serena Williams - Clip: WTA

Trước lần chạm trán Serena Williams tại Giải Úc mở rộng 2021, tay vợt 23 tuổi người Nhật Bản cho biết: "Tôi luôn kém tự tin mỗi khi đối đầu với Serena ở một giải đấu lớn. Cô ấy là tay vợt vĩ đại và tuổi thơ của tôi luôn gắn bó với những hình ảnh đăng quang của Serena cũng như các thần tượng Federer hay Nadal. Tôi chỉ biết cố gắng tập trung vào mỗi trận đấu chứ không dám đặt mục tiêu sẽ có được danh hiệu Grand Slam thứ 4 trong sự nghiệp".

Naomi Osaka chạm một tay vào danh hiệu vô địch Giải Úc mở rộng 2021 - Ảnh 2.

Naomi Osaka giành chiến thắng thứ 3...

Naomi Osaka chạm một tay vào danh hiệu vô địch Giải Úc mở rộng 2021 - Ảnh 3.

... trong tổng số 4 lần đối mặt với thần tượng Serena Williams

Thế nhưng Naomi Osaka đã hoàn toàn làm chủ thế trận, áp đảo đàn chị mỗi lần chạm trán và bằng chứng là chiến thắng thứ 3 trong tổng số 4 lần đối mặt với tay vợt đang sở hữu 23 danh hiệu Grand Slam này. Điều đó cho thấy Osaka xứng đáng là truyền nhân của Serena Williams trong tương lai không xa!

Naomi Osaka chạm một tay vào danh hiệu vô địch Giải Úc mở rộng 2021 - Ảnh 4.

Sớm giành điểm break ngay trong game đầu tiên của ván 1 nhưng ở tuổi 39, khả năng di chuyển chậm chạp của Serena đã trở thành điểm yếu để Osaka khai thác triệt để. Sở hữu những cú giao bóng ăn điểm hiểm hóc cùng những pha đôi công đầy nội lực, tay vợt Nhật Bản nhanh chóng lật ngược thế trận, giành 4 điểm break để kết thúc trận đấu sau hơn 1 giờ 16 phút.

Naomi Osaka chạm một tay vào danh hiệu vô địch Giải Úc mở rộng 2021 - Ảnh 5.

Ngôi sao người Nhật Bản tiến vào trận chung kết Giải Úc mở rộng 2021 và sẽ chạm trán người thắng trong cặp đấu bán kết giữa Jennifer Brady với Karolina Muchova. Sân chơi danh giá này cũng là nơi Osaka từng đăng quang vào năm 2019 và giới chuyên gia cũng nhận định Osaka sẽ có được danh hiệu Grand Slam thứ 4 trong sự nghiệp.

Tường Phước - Ảnh: Reuters