Hà Văn Sơn về nhất chặng 4 - Ảnh 1.

Đúng như nhận định của giới chuyên môn trước chặng đua, đã có một vài vận động viên có thành tích không tốt trên bảng tổng sắp đã tách được tốp đông sau khi đoàn đua đi được gần 10 km, và tốp đi đầu này thay phiên nhau kéo để tạo được cách biệt đến gần 4’ so với tốp đông phía sau. 

Tay đua Đỗ Tuấn Anh của đội đua Calytos Đồng Tháp đã giành thêm 10 điểm thưởng ở giải Áo xanh khi rút thắng trước tay đua Hà Văn Sơn của BTV Đại Nam Bình Dương tại điểm Sprint 1 khi đi được gần 45 km và tại sprint 2 khi đoàn đua đi được 88 km. Sau khi đổ hết đèo Phượng Hoàng dài 10 km, tốp đông đã dần thu hẹp khoảng cách với 6 tay đua đi đầu và cố gắng đưa nhau về đích tại TP Nha Trang khi chỉ còn cách đích đến 30 km. Khi cách đích đến 25 km, tay đua Nguyễn Trúc Xinh của đội Bến Tre đã rút thắng trước các cua rơ khác tại điểm Sprint 3.

Hà Văn Sơn về nhất chặng 4 - Ảnh 2.

Khi còn cách đích đến gần 10km, hai tay đua của BTV Đại Nam Bình Dương và đội Bến Tre là hai tay đua Hà Văn Sơn và Nguyễn Trúc Xinh đã bức tốp ra để về đích trước tiên. Tại đích đến tay đua Hà Văn Sơn của đội BTV Đại Nam Bình Dương đã rút thắng trước tay đua Nguyễn Trúc Xinh của đội Bến Tre để giành chiến thắng chặng, về thứ 3 là tay đua Nguyễn Minh Việt của BTV – Đại Nam Bình Dương.

Về đích trong tốp đông, tay đua Trần Thanh Điền của đội đua Anh văn Hội Việt Mỹ TP. HCM tiếp tục giữ áo vàng sau 14h46’44", hạng nhì là tay đua Trần Lê Minh Tuấn của đội Quân khu 7 – Đồng Tâm (hơn 1"), xếp tiếp theo là tay đua Nguyễn Nhật Nam của đội đua Dược Domesco Đồng Tháp ( hơn 4"). 

Đội Dược Domesco ĐT tiếp tục dẫn đầu đồng đội sau 44h 29’05", hạng nhì là đội Anh văn hội Việt Mỹ TP HCM (hơn 6"), trong khi đó với việc hơn 4’53" đội đua QK7 – Đồng tâm xếp vị trí thứ 3 đồng đội sau 4 chặng.

Hà Văn Sơn về nhất chặng 4 - Ảnh 3.

Sáng mai 21-11, các tay đua thi đấu chặng 5 từ TP Nha Trang đi TP Đà Lạt dài 98 km. Đây được xem là chặng đua cực kỳ khắc nghiệt với đoàn đua, khi mà các VĐV phải chinh phục đèo Khánh Lê dài gần 30 km ở độ cao 1.600m so với mực nước biển. Với lộ trình nhiều đèo, Dược Domesco Đồng Tháp nổi danh về khả năng leo đèo được các nhà chuyên môn đánh giá cao nhất cho chức vô địch đồng đội chung cuộc cũng như danh hiệu Áo đỏ vua leo núi.

Quang Liêm